logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Axie Infinity cập nhật toàn diện cơ chế thưởng trong game trước thềm Season 20

-04/02/2022

Game blockchain Axie Infinity chuẩn bị có những thay đổi lớn đối với cơ chế thưởng trước bối cảnh giá token liên tục lao dốc.

Axie Infinity cập nhật toàn diện cơ chế thưởng trong game trước thềm Season 20

Axie Infinity và bài toán “lạm phát” SLP

Sáng ngày 04/02, Axie Infinity đã hé lộ những thay đổi quan trọng sẽ được áp dụng kể từ Mùa 20 (Season 20) của trò chơi, dự kiến bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 2.

Trong thời gian qua, người chơi Axie Infinity liên tục đối mặt với nhiều trở ngại khi giá token AXS và SLP liên tục sụt giảm, ảnh hưởng rất nhiều đến động lực chơi game. Bên cạnh lý do thị trường tiền mã hóa đi xuống, việc SLP “lao dốc không phanh” còn xuất phát từ nguyên nhân số lượng SLP sản sinh ra mỗi ngày đang áp đảo hoàn toàn lượng bị đốt đi từ hoạt động breeding, dẫn đến lạm phát “phi mã”.

Theo thống kê từ chính đội ngũ Axie, trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến nay, số lượng SLP trung bình tạo ra mỗi ngày là khoảng 288 triệu SLP, cao hơn đến 4 lần lượng bị đốt đi. Trong đó, 40% SLP sản sinh từ chế độ chơi Adventure, 44% từ các trận đấu PVP và 14% từ làm nhiệm vụ hàng ngày (Daily Quest).

Thống kê số lượng SLP được tạo ra trong thời gian qua. Nguồn: Axie Infinity

Có thể thấy lượng thưởng từ chế độ Adventure (chơi với máy) và chế độ PVP (chơi với người) là gần tương đương nhau, cho thấy một bộ phận không nhỏ người chơi Axie đang “cày” nhiệm vụ Adventure để nhận thưởng. Điều này, theo dự án, là đi ngược với triết lý của trò chơi, vốn khuyến khích hoạt động khám phá hệ sinh thái game và tương tác cộng đồng hơn là “cày phần thưởng”, cũng như phần thưởng chỉ nên dành cho những người chơi có kỹ năng hơn là thời gian để cày.

Axie tin rằng phải giữ vững những triết lý trên thì token trong game mới có thể duy trì được giá trị.

Axie Infinity thay đổi toàn diện cơ chế thưởng trong game

Do vậy, để giảm thiểu tình trạng lạm phát SLP, Axie Infinity sẽ áp dụng những thay đổi sau:

Bỏ hoàn toàn cơ chế thưởng 50 SLP mỗi ngày từ chế độ Adventure: theo ước tính, sẽ giúp cắt giảm đến 130 triệu SLP được sinh ra mỗi ngày.

Bỏ hoàn toàn Daily Quest: giúp cắt giảm đi 45 triệu SLP mỗi ngày.

Thay đổi cơ chế thưởng PVP: tăng số lượng người nhận thưởng AXS từ 3.000 AXS cho 1.000 người chơi có xếp hạng cao nhất (Season 19) lên 117.676 AXS cho 300.000 người chơi có xếp hạng cao nhất (Season 20).

Áp dụng lại cơ chế thưởng SLP theo xếp hạng: Người chơi sau mỗi trận PVP sẽ nhận được SLP dựa trên xếp hạng của họ theo cơ chế mới sau:

 • 0-999 – 1 SLP mỗi trận thắng
 • 1000-1099 – 3 SLP mỗi trận thắng
 • 1100-1299 – 5 SLP mỗi trận thắng
 • 1300-1499 – 6 SLP mỗi trận thắng
 • 1500-1799 – 8 SLP mỗi trận thắng
 • 1800-1999 – 10 SLP mỗi trận thắng
 • 2000+ – 12 SLP mỗi trận thắng

Về việc tăng thưởng AXS cũng như số lượng người chơi nhận thưởng trong Mùa 20, Axie Infinity hy vọng điều này sẽ giúp túc đẩy tỷ lệ chơi PVP thông qua việc tăng thưởng lên mức tương ứng với 6 triệu USD.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển Axie Infinity sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới đòi hỏi phải chi tiêu SLP để sử dụng – về bản chất sẽ gia tăng mức độ SLP bị đốt đi. Chúng gồm:

– Skin và phục trang đặc biệt;

– Nâng cấp bộ phận cơ thể cho Axie;

– Emoji trong trò chơi;

– Các sự kiện breeding;

– Phí tham gia giải đấu;

– Đặt tên Axie;…

Điểm mới đáng chú ý nhất phải kể đến là việc người chơi Axie sẽ có thể cải thiện chỉ số cho thú của mình bằng việc bỏ ra token trong trò chơi. Thay đổi này được dự báo sẽ gia tăng công dụng cho AXS/SLP, đồng thời tạo động lực mới để người chơi nâng cấp các Axie, từ đó gia tăng tính cạnh tranh trong game.

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ Axie Infinity còn đang dự tính đến việc cải tổ lại cơ chế Energy (năng lượng) để tránh tình trạng người chơi sử dụng cùng một lúc nhiều tài khoản để chơi game.

Có thể thấy những thay đổi áp dụng kể từ Season 20 sẽ có tác động to lớn đến khía cạnh kinh tế của Axie Infinity. Khi Daily Quest không còn, thưởng SLP cho Adventure cũng bị giảm về 0 còn pool thưởng cho PVP tăng lên dưới dạng AXS, cộng với các cơ chế mới để tăng lượng đốt SLP và cải thiện chỉ số cho thú, Axie Infinity đang muốn hạn chế đến tối đa vấn đề lạm phát SLP, cũng như khuyến khích người chơi gia tăng tương tác với nhau tại đấu trường Arena. Đây sẽ là tiền đề để dự án triển khai phiên bản tiếp theo của trò chơi trong năm 2022, với những chế độ mới như đánh trận và tính năng đất đai rất được mong chờ.

Song, vì những thay đổi trên chủ yếu đánh vào SLP, thậm chí còn tăng lượng cung AXS sinh ra thị trường, thế nên AXS không có nhiều phản ứng tích cực, vẫn tiếp tục đà giảm kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Đồ thị 1D của cặp AXS/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:30 AM ngày 04/02/2022

Trong khi đó, giá SLP thì lại tăng đến gấn 27% khi cộng đồng Axie Infinity hưởng ứng những động thái mà đội ngũ phát triển dự định để giảm đáng kể tỷ lệ sinh token mới mỗi ngày.

Đồ thị 15m của cặp SLP/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:30 AM ngày 04/02/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0