logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Avalanche (AVAX) triển khai cầu nối Bitcoin thông qua ví Core

Rachel -24/06/2022

Ava Labs, nền tảng đứng sau Avalanche (AVAX), vừa tung ra một giải pháp cầu nối trực tiếp với Bitcoin, tạo điều kiện cho người nắm giữ BTC gia tăng lợi nhuận trên các giao thức DeFi hàng đầu.

Avalanche (AVAX) triển khai cầu nối Bitcoin thông qua ví Core

Vào ngày 22/6, Ava Labs đã chính thức khởi chạy cầu nối Avalanche – Bitcoin thông qua Core, ứng dụng ví crypto đã được công bố ra mắt hồi tháng 3.

Chức năng bắc cầu mới này nhằm mục đích mở khóa hơn nửa nghìn tỷ USD giá trị trên mạng lưới Bitcoin. Cầu nối sẽ mã hóa các đồng tiền hàng đầu dưới dạng token dựa trên Avalanche được gọi là BTC.b và hoàn toàn có thể được sử dụng trên các giao thức DeFi của Avalanche như Platypus và TraderJoe.

Quá trình bắc cầu hoạt động bằng cách khóa lại một lượng Bitcoin và phát hành một lượng token tương đương trên Avalanche, hay còn gọi là quá trình gói lại (wrapped). Thiết lập wrapped này không cần lưu ký, không giống như các giải pháp mã hóa Bitcoin trên Ethereum phổ biến khác như Wrapped Bitcoin (WBTC).

Đối với mỗi WBTC tồn tại trên Ethereum, có một Bitcoin được giữ trong một smart contract được kiểm soát tập trung, mà một số nhà phê bình tin rằng điều này sẽ khiến người dùng gặp phải các vấn đề về rủi ro. Ava Labs tuyên bố sản phẩm của mình là ngoại lệ:

“Chúng tôi vẫn đang gói BTC vào BTC.b. Sự khác biệt là chúng tôi đang bắt đầu với BTC gốc (thay vì WBTC trên Ethereum), sau đó gói tài sản trên Avalanche thành BTC.b. 

Cây cầu nối dựa trên Intel SGX (tiện ích mở rộng bảo vệ phần mềm), cùng một công nghệ được sử dụng trong cầu nối của Avalanche kết nối với Ethereum. Trong tương lai, cây cầu này sẽ cung cấp cho người dùng Bitcoin quyền truy cập vào các subnet của Avalanche cũng như các blockchain khác như Ethereum.

Kể từ đầu năm 2022, Avalanche đã trở thành một trong những nền tảng thường xuyên xuất hiện và năng nổ nhất trên thị trường. Vào đầu tháng 3, Avalanche đã lập quỹ trị giá 290 triệu USD để khuyến khích phát triển hệ thống subnet; Rót 100 triệu USD đầu tư vào các nhà sáng tạo nội dung Web3; Triển khai quỹ Avalanche Trust, giúp AVAX đến gần hơn với giới đầu tư truyền thống.

Avalanche đang có 2.68 tỷ USD TVL trên toàn hệ sinh thái, theo DefiLlama. Trước thông tin trên, AVAX đã tăng vọt 15,33% và hiện đang được giao dịch ở mức 19,8 USD trên sàn Binance.

Đồ thị 4h của cặp AVAX/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:05 PM ngày 24/06/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 • Ripple thành lập văn phòng mới tại Canada, hướng đến tham vọng mở rộng toàn cầu
 • Solana làm smartphone Web3, cửa hàng ứng dụng dApp

Rachel

-24/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68