logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Vương quốc Anh tăng cường chiến dịch “truy quét” các ATM crypto bất hợp pháp

-11/07/2023

Theo Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), tất cả các nhà điều hành ATM crypto ở quốc gia này đều là bất hợp pháp vì không có ai được đăng ký với cơ quan quản lý.

Vương quốc Anh tăng cường chiến dịch “truy quét” các ATM crypto bất hợp pháp

Trong nỗ lực chống lại các hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ người dùng, FCA Vương quốc Anh đã tiến hành một cuộc truy quét các máy rút tiền mã hóa (ATM) chưa được đăng ký trên toàn lãnh thổ.

Cơ quan quản lý tài chính này đã phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật gồm: Đơn vị tội phạm có tổ chức khu vực Tây Nam, lực lượng Cảnh sát Greater London, Bedfordshire và Hertfordshire để tiến hành kiểm tra 18 địa điểm bị nghi ngờ vận hành các máy ATM crypto bất hợp pháp trong tháng 5 và tháng 6.

Đợt kiểm tra mới nhất này nâng tổng số địa điểm trong năm nay lên con số 34, dẫn đến sự gián đoạn của 26 máy ATM hoạt động bất hợp pháp.

Trong thông báo vào ngày 14/02/2023, FCA nhấn mạnh rằng không có bất kỳ nhà vận hành ATM crypto nào của Vương quốc Anh có đăng ký với FCA. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa – bao gồm cả các nhà vận hành ATM crypto – phải được đăng ký với FCA và tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của Vương quốc.

Các hành động của FCA là một phần của nỗ lực to lớn nhằm giải quyết nền kinh tế ngầm liên quan đến các máy ATM tiền điện tử chưa đăng ký. Những máy này cho phép mọi người mua hoặc bán crypto bằng tiền mặt. Vì thếu chúng đã trở thành một công cụ hỗ trợ “đắc lực” cho việc rửa tiền và nhiều hoạt động tội phạm khác nhờ sự ẩn danh và thiếu quy định pháp lý chặt chẽ.

Ông Steve Smart, Giám đốc điều hành chung về thực thi và giám sát thị trường tại FCA, đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc cho cộng đồng rằng việc sử dụng máy ATM crypto ở Anh là bất hợp pháp, các cá nhân sử dụng có nguy cơ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. 

Ông Smart còn nhấn mạnh:

"Người dùng sẽ không được bảo vệ trong trường hợp có bất kỳ hành vi sai trái nào và có khả năng mất trắng tài sản."

Không chỉ vậy, việc thiếu các phương tiện liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ máy ATM crypto càng làm tăng thêm nhiều rủi ro liên quan.

FCA đã cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực crypto cho tổng cộng 41 công ty, nhưng không ai trong số này được cấp phép cung cấp dịch vụ máy ATM crypto. Do đó, bất kỳ máy ATM crypto nào đang hoạt động ở quốc gia này đều là bất hợp pháp. Theo trang dữ liệu Coin ATM Radar, hiện tại ở Anh có 10 địa điểm vận hành máy ATM crypto.

Cuộc đàn áp đối với các máy ATM crypto chưa đăng ký là một bước quan trọng để hướng tới việc tăng cường tính toàn vẹn và bảo mật của hệ thống tài chính của Vương quốc Anh. Bằng cách nhắm mục tiêu vào các máy này, FCA và các cơ quan quản lý đang thực hiện những biện pháp chủ động để chống rửa tiền, gian lận và nhiều hình thức tội phạm tài chính khác.

Vào đầu tháng 06/2023, FCA cũng đề xuất chính sách mới nhắm đến quảng cáo crypto. Theo quy định này, tiền mã hóa sẽ được xem là một loại "đầu tư đại chúng bị hạn chế". Đồng thời các quảng cáo liên quan đến crypto bắt buộc phải đính kèm cảnh báo rủi ro và quy định mới có hiệu lực từ ngày 08/10/2023.

Động thái “chặt chẽ” của Vương quốc Anh cũng đã khiến cho sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance chi nhánh Anh Quốc buộc phải rút lại giấy phép đăng ký hoạt động vào ngày 19/06 vừa qua.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0