logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Anh em tỷ phú Winklevoss: Tiền điện tử tạo ra điều tuyệt vời hơn Facebook

Nguyên Hồ-19/03/2019

Tyler và Cameron Winklevoss, nhà sáng lập và vận hành sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, nói rằng tuy dự án tiền điện tử bí mật của Facebook là một điểm tích cực với ngành công nghiệp này, nhưng cuối cùng tiền điện tử sẽ tạo ra điều tuyệt vời hơn kỹ nguyên mạng xã hội này. Cặp sinh đôi lập luận trong một buổi phỏng vấn với tờ báo Anh The Telegraph ngày 17 tháng 3.

Anh em tỷ phú Winklevoss: Tiền điện tử tạo ra điều tuyệt vời hơn Facebook.
Anh em tỷ phú Winklevoss: Tiền điện tử tạo ra điều tuyệt vời hơn Facebook.

Cặp sinh đôi Winklevoss này từng có một lịch sự đối đầu nổi tiếng với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, khi kiện ông chủ Facebook về việc ăn cắp ý tưởng mạng xã hội từ họ trong những ngày còn là học sinh trường Harvard. Vụ kiện này cuối cùng kết thúc với kết quả cặp sinh đôi này nhận được 20 triệu USD tiền mặt và 1.2 triệu cổ phiếu Facebook (giá trị khoảng 199.2 triệu USD tại thời điểm bài viết).

Vài năm sau đó hai anh em Winklevoss này lần đầu tiên đầu tư vào Bitcoin, và Zuckerberg hiện tại cũng đang tiến vào lĩnh vực tiền điện tử này với dự án bảo mật tối cao do Facebook sở hữu nhằm tích hợp các hóa đơn thanh toán bằng stablecoin vào 1 dịch vụ gửi tin nhắn quan trọng vào trong WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram.

Trong buổi phỏng vấn với Telegraph, anh em tỉ phú này rõ ràng đã bỏ những khác nhau trong quá khứ sang một bên, với phát biểu của Cameron cho rằng 1 stablecoin Facebook sẽ là một đột phá trong phát triển “sẽ khả quan” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đáp lại sau bình luận của Taylor rằng thật “tuyệt vời” khi Zuckerberg đang tiến vào thị trường mà họ đã lão luyện từ rất lâu.

Tuy nhiên, cặp anh em tỉ phú này cũng thừa nhận sau tất cả họ đã tin rằng cuộc cách mạng do tiền điện tử mang lại này đang cho thấy những sự phát triển quan trọng hơn, đồng thời cũng rắc rối hơn so với các nền tảng mạng xã hội.

Cameron nhấn mạnh rằng công dụng của tiền điện tử là một phương tiện để chuyển đổi giá trị và mang những nguồn lực đến các thị trường hơn là chỉ đơn giản chia sẽ ảnh, Tyler tiếp lời:

“Tiền điện tử rất có uy lực. Con người muốn kết nối và những thứ khác như vậy, nhưng nếu bạn thực sự trả tiền cho họ, những thứ có giá trị -như tiền điện tử- sẽ tốt hơn”.

Như Coin68 từng đưa tin, những thông tin không chính thức đầu tiên về những kế hoạch của Facebook tích hợp tiền điện tử cho người dùng WhatsApp lần đầu xuất hiện vào tháng 12 năm 2018, và theo sau đó – vẫn không chính thức – là các chi tiết về dự án vào tháng 2 năm nay.

Dự án này xuất hiện trước bởi ứng dụng gửi tin nhắn mã hóa Telegram ở Nga, công khai kế hoạch, nhằm tạo ra một mạng lưới gửi tin nhắn được củng cố bởi Blockchain và tiền điện tử.

Anh em nhà Winklevoss – chủ sở hữu của khối đầu tư tiền điện tử khổng lồ đang được giao dịch trên sàn giao dịch tiền tử của họ và các ứng dụng giao dịch khác, gắn liền với stablecoin và liền quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử – đồng thơi đang đấu tranh trong 1 phiên phân chia quyền lực với nhà khởi nghiệp Bitcoin Charlie Shrem, kết quả của cuộc đổ nợ từ một vụ giao dịch Bitcoin nhiều năm nước.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-19/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68