logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ấn Độ “cậy vào” Blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng cà phê

-29/03/2019

Hội đồng cà phê Ấn Độ đã ra mắt một nền tảng Blockchain thí điểm làm cầu nối giữa nông dân trồng cà phê với thị trường. Bước tiến này đã được Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (MCI) công bố vào ngày 28 tháng 3.

Ấn Độ “cậy vào” Blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng cà phê
Ấn Độ “cậy vào” Blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng cà phê

Được MCI hậu thuẫn thúc đẩy sản xuất cà phê ở Ấn Độ, Hội đồng cà phê đã triển khai một thị trường điện tử cho các nhà sản xuất cà phê nhằm giảm thiểu số lượng trung gian giữa người trồng và người mua cà phê.

Sản phẩm này sẽ được phân phối dưới dạng một ứng dụng, nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc của cà phê được sản xuất ở Ấn Độ theo quy trình “từ hạt đến tách.” Để triển khai dự án này, Hội đồng cà phê đã hợp tác với M/s Eka Plus nền tảng quản lý nông sản điện tử nông nghiệp.

Theo ấn phẩm kinh doanh Ấn Độ Business Line, giai đoạn đầu ứng dụng này sẽ thử nghiệm với số lượng người trồng hạn chế trong bốn đến năm tháng tới. Nếu thử nghiệm thành công, quy mô sẽ được mở rộng cho tất cả người trồng trong nước. Theo ước tính của Business Line, hiện Ấn Độ có hơn 350.000 nông dân trồng cà phê.

Các nhà sản xuất thực phẩm trên khắp thế giới đã tích cực ứng dụng Blockchain vào mô hình kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho chuỗi cung ứng của họ. Gần đây, Hội đồng giám định thịt lợn quốc gia Hoa Kỳ đã hợp tác với startup ripe.io để thử nghiệm một nền tảng Blockchain cho chuỗi cung ứng thịt lợn. Nền tảng mới này sẽ cho phép Hội đồng quản trị giám sát và đánh giá các hoạt động bền vững, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sức khỏe vật nuôi và bảo vệ môi trường sống.

Vào tháng 2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ủng hộ việc sử dụng Blockchain để đổi mới quản lý chuỗi cung ứng trong nông nghiệp châu Âu. Blockchain có thể mang lại sự minh bạch cho sản xuất và phân phối nông nghiệp nhằm làm giảm bớt mối lo ngại của người tiêu dùng về nguồn gốc cũng như tính bền vững của sản phẩm, ngài tổng thống cho hay.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-29/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68