logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử 14 triệu USD

Ban biên tập Coin68 -18/02/2019

Giới chức thành phố Mumbai (Ấn Độ) tuyên bố đã bắt giữ một nhóm người được cho là có liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử khoảng 1 tỷ rupee (gần 14 triệu USD), nguồn tin từ hãng truyền thông địa phương The Times of India đưa vào ngày 17/02.

Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử 14 triệu USD
Ấn Độ bắt giữ các nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử 14 triệu USD

Cảnh sát đóng băng một số tài khoản ngân hàng trong nước và bắt giữ bốn nghi phạm – Sanjay Sontakke, Rajnikant Kumavat, Alpesh Barodia và Kirankumar Panchsara. Theo The Times of India, cảnh sát cũng đang tìm kiếm nghi phạm thứ năm, Ashok Gidel, người được cho là đóng vai trò quan trọng trong vụ lừa đảo.

Trước đó, một cư dân của thành phố Surat của Ấn Độ là Umeshowder Jain đã nộp đơn tố cáo các nghi phạm đã lừa đảo anh ta 10,2 triệu rupee (khoảng 145.000 USD).

Thanh tra cảnh sát Sunil Jadhav giải thích kế hoạch hành động của bọn tội phạm:

“Các nghi phạm đã họp mặt ở Mumbai, Surat và một số vùng khác của bang Gujarat để dụ dỗ mọi người đầu tư đồng tiền xương máu mình kiếm được với hứa hẹn sẽ thu lời gấp đôi trong hai tháng. Ban đầu, băng đảng giả vờ cho một vài nhà đầu tư có thể sinh lời để lôi kéo nhiều người ‘’nhập cuộc’’ hơn và sau đó khiến họ vỡ nợ. Mục đích của họ chỉ là lừa đảo.”

Theo báo cáo, nhóm này đã tung ra một loại tiền điện tử có tên là Cashcoin một năm trước, sau đó họ bán cho các nhà đầu tư, hứa hẹn họ sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình.

Các hành vi phạm tội được ngành tội phạm thành phố của các lực lượng thực thi pháp luật địa phương liệt vào gian lận, vi phạm lòng tin và mưu đồ bất chính.

Tháng trước, cảnh sát Ấn Độ cũng đã bắt giữ một cộng sự của một nhóm bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến 5 tỷ rupee (khoảng 71,6 triệu USD).

Một báo cáo được công bố bởi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis vào tháng 1 đã tiết lộ rằng giá trị của Ethereum (ETH) bị đánh cắp thông qua các vụ lừa đảo đạt 36 triệu đô la Mỹ trong năm 2018, nhiều hơn gấp đôi so với năm 2017.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-18/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68