logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

AAVE dự định xây dựng mạng xã hội Twitter trên Ethereum

-19/07/2021

Stani Kulechov, người sáng lập kiêm CEO của Aave (AAVE), thông báo rằng họ sẽ ra mắt một nền tảng mạng xã hội của mình trong năm nay.

Aava dự định xây dựng mạng xã hội Twitter trên Ethereum

Vào ngày 17/07, Stani Kulechov đã tweet trên trang cá nhân rằng Aave sẽ xây dựng một mạng xã hội tương tự Twitter trên Ethereum và ra mắt nó trong năm nay. CEO của Aave cũng cho biết thêm rằng người dùng có thể kiếm tiền từ nội dung mà họ đăng tải cũng như tham gia vào khâu điều chỉnh các quy tắc của mạng xã hội này.

Stani Kulechov đã thông báo về dự án mạng xã hội này sau khi Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square cho biết rằng Square đã thành lập một bộ phận kinh doanh mới, tập trung vào phát triển dịch vụ DeFi trên Bitcoin.

“Vì Jack sẽ xây dựng một ‘Aave’ trên Bitcoin, nên Aave cũng nên xây dựng một ‘Twitter’ trên Ethereum” – Stani Kuchelov tweet trên trang cá nhân.

Trước đó, Jack Dorsey không ít lần đề cập đến muốn phân quyền Twitter bằng cách sử dụng “blockchain và Bitcoin”. Sau đó, nhiều người đã khuyên Dorsey tại sao không thử Ethereum hoặc các nền tảng blockchain khác. Tuy nhiên, tất cả đều thất bại trong việc thuyết phục vị CEO của Twitter.

Trên thực tế, Jack Dorsey là một người rất yêu Bitcoin nhưng lại không muốn dành nhiều thời gian cho các đồng tiền mã hoá khác, bao gồm cả Ethereum. Trong năm qua, Square của Dorsey đã mua đến 8.027 BTC.

Về phía Kuchelov, anh hy vọng dự án mới của mình sẽ giải quyết được các vấn đề được xem là muôn thuở của mạng xã hội. Đó là lỗ hổng kiểm duyệt và cấu trúc trả tiền “bóc lột”, mang lợi ích cho người tạo nền tảng hơn là người dùng. Ông cũng nói rằng người dùng Twitter hiện không sở hữu khán giả của riêng họ. Điều này đồng nghĩa rằng những gì xảy ra trên Twitter, vẫn ở trên Twitter.

“Twitter tạo ra tất cả doanh thu từ các tweet của bạn và nội dung bạn chia sẻ, và Twitter quyết định tweet nào của bạn có được sức hút thông qua thuật toán. Ngày nay nếu bạn tweet hoặc retweet thì không có khả năng kiếm tiền và bạn cũng không sở hữu khán giả của riêng mình (tức là nếu bạn chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác, bạn phải bắt đầu lại từ đầu).” – CEO của Aave chia sẻ.

Một điều mà ông Stani Kuchelov nhấn mạnh là dự án mới sẽ được vận hành bằng cách quản trị DAO. 

“Cuối cùng, mỗi người sáng tạo có thể cho phép những người theo dõi bỏ phiếu về loại nội dung mà họ đăng thông qua các DAO”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68