logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Ả Rập Saudi và UAE hướng đến cắt giảm chi phí thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số chung

Ban biên tập Coin68 -30/01/2019

Ngân hàng trung ương của hai nước Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cùng nhau tiến hành một thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số.

Ả Rập Saudi và UAE hướng đến cắt giảm chi phí thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số chung
Ả Rập Saudi và UAE hướng đến cắt giảm chi phí thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số chung

Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) và Ngân hàng Trung ương các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cùng tuyên bố vào thứ ba rằng dự án này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các hình thức thanh toán tài chính dựa trên Blockchain giữa hai nước.

Trong khi các hệ thống chuyển tiền trung tâm ở cả hai quốc gia đã dần dà phát triển và chứng minh được tính khả thi của chúng, thì kiều hối quốc tế cần phải cải thiện, các ngân hàng trung ương cho biết.

Thử nghiệm bằng chứng về khái niệm (proof-of-concept) sẽ kiểm tra xem liệu các quốc gia cuối cắt giảm chi phí chuyển tiền bằng cách sử dụng một loại tiền kỹ thuật số chung được gọi là Aber hay không. Nghiên cứu cũng sẽ xem xét liệu hệ thống Blockchain có thể hoạt động như một quỹ dự trữ bổ sung hay không cho các khoản thanh toán trong nước.

Các giai đoạn ban đầu của dự án sẽ tập trung vào việc thử nghiệm các khía cạnh kỹ thuật, với các loại tiền kỹ thuật số được giới hạn ở một số ngân hàng cụ thể tại mỗi quốc gia. Nếu không gặp phải rào cản kỹ thuật nào, các yêu cầu kinh tế và pháp lý đối với các mục đích sử dụng trong tương lai sẽ được xem xét, theo hai tổ chức.

Hơn một năm sau khi được báo cáo vào tháng 12 năm 2017, tin tức về hai ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch thử nghiệm một loại tiền điện tử mới để thanh toán xuyên biên giới mới được đăng tải rộng rãi.

Mubarak Rashid al-Mansouri, thống đốc ngân hàng trung ương của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết vào thời điểm đó: “Đây là lần đầu tiên cơ quan tiền tệ của hai quốc gia hợp tác sử dụng công nghệ Blockchain.”

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-30/01/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author