logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

5 “mách nhỏ” từ nhà tổ chức sự kiện: Làm sao để thu lợi khi tham gia hội nghị Blockchain tầm cỡ?

-09/11/2018

Các hội thảo, diễn đàn và hội nghị crypto tầm cỡ là một cánh cổng mở ra vô vàn cơ hội sinh lợi cho những người tham dự như tìm nhà đầu tư, tạo ra các kết nối có giá trị, gặp đúng người và trình bày dự án. Consensus – một trong những hội nghị chuyên đề Blockchain chuyên dụng nhất – thu hút các nhà quan điểm, CEO và các chuyên gia khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nói cách khác, sự kiện này là nơi mọi thứ được thiết lập nhằm chỉ có giúp bạn cải thiện mạng lưới quan hệ cá nhân.

5 “mách nhỏ” từ nhà tổ chức sự kiện: Làm sao để thu lợi khi tham gia hội nghị Blockchain tầm cỡ?
5 “mách nhỏ” từ nhà tổ chức sự kiện: Làm sao để thu lợi khi tham gia hội nghị Blockchain tầm cỡ?

Làm thế nào bạn có thể nắm bắt tất cả các cơ hội mà những sự kiện như vầy đem lại? Chúng tôi đã có một số “mách nhỏ” dành cho bạn. Dưới đây là một số lời khuyên từ nhóm Byzantium, chuyên tổ chức một loạt các sự kiện nhỏ, nội bộ có tên gọi là Fireflies – chủ yếu là một phần của Hội nghị Consensus, về cách tận dụng tối đa những lợi ích mà những sự kiện Blockchain tầm cỡ mang lại. Hãy tìm hiểu 5 mách nhỏ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về dàn diễn giả (speaker)

Trước tiên, hãy giả sử bạn đang tìm kiếm một sự kiện hấp dẫn để tham dự và bạn sẽ thấy một danh sách dài các cái tên không quen thuộc. Nếu hỏi chúng tôi về một chi tiết cần để ý là gì, thì câu trả lời ở chỗ bạn cần phải xem xét một điều kiện tiên quyết – các diễn giả và đội ngũ triển lãm.

Agenda của một sự kiện tốt sẽ có liệt kê những cái tên hàng đầu của công nghệ Blockchain, các nhà quan điểm ngành công nghiệp crypto, đại diện của các công ty trưởng thành và các quỹ. Hãy hết sức cẩn trọng nhìn xem liệu những cái tên được “gắn mác chuyên gia” liệu chỉ là những cái tên đến từ các startup không. Những sự kiện như vậy có thể sẽ không đem lại nhiều lợi ích cho bạn bởi suy cho cùng, chẳng ai muốn pitching một dự án mình tâm huyết cho một startup cả.

Cơ hội để diễn thuyết trước đám đông

Đừng bao giờ để lỡ cơ hội trở thành diễn giả tại hội nghị Blockchain. Các sự kiện lớn mang lại nhiều cơ hội cho các diễn giả, không chỉ trên khán đài mà còn đằng sau hậu trường, trong các giờ break, các sự kiện phụ kèm theo và sau sự kiện. Hãy nhớ rằng, bài phát biểu của bạn là công cụ thiết yếu để giải thích lý do tại sao dự án của bạn đáng chú ý đến giữa vô vàn những dự án lớn nhỏ khác xung quanh. Bạn cũng nên tăng cường mạng lưới của mình và tham gia vào các buổi thảo luận ở các panel – nơi bạn có thể tìm thấy đối tượng mục tiêu có giá trị cho mình.

Một bài pitch ấn tượng

Sau bước chọn sự kiện để tham dự thì cũng đã đến lúc nghĩ về bài pitch (bài thuyết trình) của bạn. Muốn thu hút sự chú ý của khán giả và có thể thuyết phục họ “về đội” dự án hoặc công ty của mình một cách toàn tâm toàn ý, bạn cần phải chăm chút cấu trúc bài pitch của mình trên cả sự tỉ mỉ. Một bài pitch có cấu trúc chặt chẽ phải là bài pitch mà ý sau liên kết với ý trước một cách logic nhất.

Một bài pitch có cấu trúc chặt chẽ bao gồm những phần sau:

 • Mô tả ngắn gọn về dự án hoặc một câu chuyện ngắn về công ty của bạn;
 • Mô tả thực trạng – hay những vấn đề còn tồn đọng trên thị trường;
 • Công ty / dự án của bạn sẽ giải quyết vấn đề đó như thế nào;

Bạn cũng có thể tham khảo các bài pitch khác và đánh giá chúng bằng cách sử dụng cấu trúc chung đã nêu trên. Rất có thể, bạn sẽ có nhã ý muốn kết bạn với những người từng trình bày những bài phát biểu ấn tượng để trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm.

Những sự kiện đi kèm và tiệc chia tay

Các hội nghị, diễn đàn và hội thảo Blockchain tầm cỡ thường có rất nhiều “vệ tinh” bên cạnh, vậy nên tốt nhất là bạn nên giao tiếp hoặc trao đổi trong một không khí riêng tư và thoải mái. Các sự kiện bên luồng nhưng kín đáo như vậy thường sẽ đem lại kết quả hữu hiệu hơn so với các sự kiện tầm cỡ, vì các nhà tổ chức thực sự bỏ công “chọn mặt gửi vàng” từng ứng viên. Ngoài ra, họ mời những vị khách đặc biệt mà bạn khó lòng có thể có cơ hội để gặp gỡ ở nơi nào khác. Công bằng mà nói thì các sự kiện không mấy tiêu điểm, có yếu tố riêng tư nếu được tổ chức tốt thường là những nơi mà các giao dịch được chốt.

Một bữa tối thân mật

Kiểm tra xem sự kiện bạn tham dự có kèm theo một bữa ăn tối thân mật hay không. Hãy cố gắng đến bữa ăn tối đó bởi đây là sẽ là nơi cho bạn chút không gian ít căng thẳng hơn và có đủ thời gian để bạn hỏi chuyện, networking với mọi người và có khả năng gặp gỡ các nhà đầu tư hoặc đối tác của bạn. Tuy nhiên, những bữa tối “khác thường” thường dễ khiến bạn “viêm màng túi”, nhưng bù lại sẽ mở ra một cơ hội tốt để bạn tạo ra các kết nối có giá trị với nhà tổ chức sự kiện, nhà lãnh đạo quan điểm, đại diện quỹ, nhà tài trợ thiên thần, v.v.

Tổng kết

Như đã hứa, đây là danh sách kiểm tra để bạn đánh giá sự kiện bạn sắp tham dự và kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho dịp này hay chưa:

– Dàn diễn giả sẽ bao gồm những cái tên “rất kêu” được sùng bái trong ngành Blockchain và tiền điện tử.

– Bạn phải dò tìm mọi cơ hội để phát biểu trong sự kiện trước đó và đừng bỏ lỡ bất kỳ sự kiện nào trong số đó.

– Việc chuẩn bị một bài pitch có cấu trúc chặt chẽ và hấp dẫn, đủ sức đại diện cho dự án/công ty của bạn cũng quan trọng không kém.

– Bên cạnh đó, bạn cũng không quên kiểm tra danh sách các sự kiện phụ và chọn lọc các sự kiện bên luồng để tham dự.

– Trường hợp tìm thấy sự kiện có kèm bữa tối thân mật với những người có tầm ảnh hưởng, bạn hãy kiểm tra cẩn thận và lên lịch cho những bữa ăn phù hợp nhất.

Bây giờ bạn đã có thể sẵn sàng cho bất kì loại sự kiện quy mô nào và các cơ hội béo bở có thể mở ra cho bạn. Hoàn thành nhiệm vụ của mình nhưng cũng đừng quên tận hưởng sự kiện nhé!

Theo Bitcoinist

-09/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68