logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá tại Pháp sẽ bán Bitcoin bắt đầu từ năm 2019

Song Song -23/11/2018

Liên đoàn thuốc lá Pháp (Fédération des Buralistes), đã nhận được “cái gật đầu” từ các cơ quan quản lý để bắt đầu bán Bitcoin (BTC) tại các cửa hành của mình từ tháng 01/2019, hãng tin Europe 1 đưa tin ngày 21/11.

4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá tại Pháp sẽ bán Bitcoin bắt đầu từ năm 2019
4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá tại Pháp sẽ bán Bitcoin bắt đầu từ năm 2019

Theo một thoả thuận hợp tác với nhà cung cấp ví tiền điện tử KepklerK tại Pháp, bắt đầu từ năm tới, có thể sẽ có đến 4.000 cửa hàng tạp hoá thuốc lá (thường được gọi là ‘Tabac’) sẽ bán các voucher Bitcoin đến khách hàng. Những voucher này sau đó có thể được đổi lấy Bitcoin thật khi người dùng mở ví tiền rên website của KepklerK.

Các voucher BTC sẽ có ba dạng định giá là 50, 100 và 250 euro.

Europe 1 cho biết thêm là chính Cơ quan Giám sát và Phân xử (ACPR), một đơn vị hoạt động dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Trung ương pháp, đã “bật đèn xanh” cho nỗ lực này.

Tuy nhiên, sau khi tin tức trên được lan truyền rộng rãi, Ngân hàng Trung ương Pháp lại đăng tải một thông báo, bác bỏ việc dự án của Tabac đã nhận được sự đồng ý của mình, hãng thông tấn AFP cho hay.

“Trái ngược với những tin tức hồi sớm ngày hôm nay, chưa có bất kì thoả thuận nào được ký với mục đích cho phép các cửa hàng thuốc lá bán Bitcoin. Bên cạnh đó, việc này hiện tại thậm chí còn chưa được đánh giá xem xét hay đưa ra thảo luận.”

Europe 1 khẳng định ACPR “không có lựa chọn nào khác” ngoài cho phép bán Bitcoin vì mức độ nhận thức về tiền điện tử của người tiêu dùng Pháp đang trào dâng hơn bao giờ hết.

Nước Pháp trong thời gian qua đã có nhiều tín hiệu tích cực đối với công tác tiếp nhận tiền điện tử và công nghệ Blockchain, khi đích thân Bộ trưởng Tài chính nước này đã lên tiếng xác nhận đang xây dựng khung pháp lý cho ICO, đồng thời khuyến khích thiết lập quy định quản lý chung cho tiền số trên quy mô quốc tế.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-23/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68