logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Khoản nợ công “chồng chất” 20 nghìn tỉ đô của Mỹ có thể sẽ là cú huých mới cho tiền điện tử

Nguyên Hồ-11/11/2018

CEO của ShapeShift Erik Voorhees vừa cho rằng việc chính phủ làm phình to khoản nợ công của Mỹ, hiện đã lên đến gần 21,7 ngàn tỉ USD trong tháng 11, có thể sẽ là một cú hích cho tiền điện tử.

20 ngàn tỉ USD khoản nợ công của Mỹ có thể sẽ là cú hích cho tiền điện tử
20 ngàn tỉ USD khoản nợ công của Mỹ có thể sẽ là cú hích cho tiền điện tử

“Khi mà cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác sắp xảy ra, thế giới sẽ nhận ra đế chế với khoản nợ 20 ngàn tỉ USD sẽ không thể chi trả được và do đó sẽ phải in tiền mặt ra để giải quyết vấn đề. Vì vậy, tiền pháp định có thể sẽ đối diện với nguy cơ phải tan biến. Điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử?”

Voorhees cho biết nếu muốn hoàn trả khoản nợ công này, chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ phải in thêm tiền pháp định, dẫn đến lạm phát cũng như là sự sụt giảm sức mua cho đồng đô la Mỹ.

Các định chế tài chính lớn bao gồm BlackRock sẽ phải “quan ngại”

BlackRock, nhà quản lí tài sản lớn nhất thế giới với hơn 6317 ngàn tỉ USD trong danh mục quản lí, là định chế tài chính mới nhất thể hiện sự “quan ngại” về sự tăng đột biến của các khoản nợ công của Mỹ.

CEO của công ty, Larry Fink, nhấn mạnh rằng chính phủ Mỹ sẽ gặp phải một vấn đề về nguồn cung do việc thâm hụt ngân sách ngày càng trầm trọng. Bắt đầu từ năm tới, Fink cho rằng nước Mỹ có thể sẽ phải vay thêm 1 ngàn tỉ USD mỗi năm. Sự gia tăng của chỉ số lạm phát của đồng đô la Mỹ, theo những gì được thể hiện bởi tỉ lệ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED), đang ngày càng cao và khó có thể duy trì được nền kinh tế.

CEO của BlackRock Larry Fink nói:

“Đó có thể vấn đề cốt lõi của mọi thứ. Khi mà chúng ta có một tỉ lệ lãi suất quá cao để có thể duy trì nền kinh tế với mức tăng trưởng hiện tại.”

Khoản nợ công "khổng lồ" của chính phủ Mỹ
Khoản nợ công “khổng lồ” của chính phủ Mỹ

Nouriel Roubini, giáo sư tại NYU Stern School và là một người phản đối tiền điện tử, cũng phần nào đồng ý với quan điểm của Fink, nhấn mạnh rằng lãi suất quá cao và đang chạm tới một ngưỡng mà nền kinh tế không thể đáp ứng được mức tăng trưởng mong muốn.

Roubini dự đoán về một cuộc khủng hoảng tài chính trước năm 2020 khi cho rằng:

“Thứ hai, vì các khoản kích thích kinh tế là không hợp lí, nền kinh tế Mỹ hiện đang phát triển nóng, và lạm phát đang vượt quá mức cho phép. Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp tục tăng tỉ lệ quỹ liên bang từ 2 lên ít nhất là 3,5% trước năm 2020, điều này sẽ đẩy mức lãi suất ngắn và dài hạn lên cao.”

Nếu một cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra trước năm 2020 theo như dự đoán của các nhà kinh tế ở Mỹ do việc FED đẩy lãi suất lên quá cao, thì đồng đô la Mỹ khi đó sẽ có thể giảm thê thảm giá trị khiến các nhà đầu tư sẽ phải tìm các công cụ lưu trữ giá trị khác như vàng hay tiền điện tử, những loại tài sản không phụ thuộc vào nền kinh tế toàn cầu.

10 năm tới sẽ rất nhiều “drama”

Vinny Lingham, sáng lập của Civic và là một đối tác của Multicoin Capital, cũng cho rằng sẽ có nhiều tài sản được tạo ra trong ngành tiền điện tử trong 10 năm tới so với 10 năm đã qua, dù cho một số biến động đã qua và sẽ còn nhiều biến động khác trong tương lai cho thị trường này.

“Hãy nhớ rằng, giống như bao câu chuyện thành công khác, nó sẽ không trải đầy hoa hồng. Hãy cứ tin tưởng và tiếp tục kiên nhẫn.”

Theo CCN

Nguyên Hồ

-11/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68