logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

YouTuber triệu sub bị buộc tội giở trò “pump dump” trên Uniswap

-06/07/2021

Một YouTuber với hơn 1,1 triệu lượt subscribe đã bị buộc tội thực hiện một màn “làm giá” token trên Uniswap để kiếm lời lên đến hàng triệu USD.

YouTuber triệu sub bị buộc tội giở trò “pump dump” trên Uniswap

Patrick Shyu, một YouTuber với biệt danh là TechLead đã ra mắt một đồng token của mình tên là Million (MM). Vào ngày 01/07, dự án này đã phát hành token thông qua Uniswap, sàn giao dịch tiền mã hoá phi tập trung (DEX) hàng đầu thị trường DeFi hiện nay.

Trang web của dự án mô tả rằng Million là một đồng tiền mã hoá được khai thác trước (pre-mined) với nguồn cung cố định là 1 triệu token. Đồng MM được chào bán với giá 1 USDC cho mỗi token. YouTuber TechLead cũng nhấn mạnh rằng tuy chỉ được đảm bảo bởi 1 triệu USDC nhưng MM chắc chắc không có giá trị tối đa. 

Sau khi được định giá 1 USDC khi ra mắt, chỉ trong vòng 3 ngày, đồng tiền mã hoá MM đã tăng trưởng đến 3.500% và đạt mức cao nhất mọi thời đại tại mức giá 36.87 USDC vào ngày 04/07. Kể từ lúc đó, đồng tiền mã hoá này đã giảm gần 58% và chỉ còn 15,66 USDC tính tại thời điểm viết bài.

Cũng vì điều này mà TechLead bị cáo buộc là đã giở trò “bơm thổi tăng giá” rồi “báo tháo” để kiếm một lượng lớn lợi nhuận. Một người dùng twitter tên “DCF GOD” phát hiện một lượng lớn thanh khoản được lấy ra từ Uniswap bởi cùng một địa chỉ đã đúc ra token MM. 

Patrick Shyu cũng lên tiếng trả lời về chủ đề này và cho rằng nó tuyệt đối là FUD. YouTuber triệu sub lập luận rằng: “Đây thực sự là cách mà thanh khoản hoạt động trong Uniswap V3… phạm vi thanh khoản được tạo ra, bạn thực sự không thể làm theo cách nào khác”.

Tuy nhiên, “ChainlinkGod.eth 2.0”, một tài khoản Twitter có tiếng lại không đồng tình với cách trả lời của TechLead. “Anh ta đã tạo ra một kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’ để bạn có thể bán cho những người theo dõi của mình, Anh ta đã thêm thanh khoản khi giá thấp và đã rút thanh khoản khi giá cao và thu được khoản chênh lệch bằng USDC.” – ChainlinkGod.eth 2.0 chỉ trích hành động của YouTuber triệu sub.

Vào ngày 06/07, Patrick Shyu cũng đã đăng tải một video để phủ nhận những cáo buộc. YouTuber này khẳng định rằng anh không dùng cách loại bỏ thanh khoản để thực hiện một màn “rug-pull”. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng MM không nên được coi là một khoản đầu tư. YouTuber triệu sub mô tả dự án là một “thử nghiệm xã hội”. 

“Token Million (MM) không nên được coi là một khoản đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là một thử nghiệm xã hội và đầu cơ thực sự thuần túy, nó giống như một trò chơi để chúng tôi xem điều gì xảy ra với điều này, tương tự như Dogecoin.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-06/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0