logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Vừa học vừa được thưởng, Coinbase ra mắt chương trình khuyến khích cộng đồng tìm hiểu về tiền điện tử

Ban biên tập Coin68 -21/12/2018

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Mỹ Coinbase vừa ra mắt dự án giáo dục cho phép người dùng nhận được tiền điện tử khi họ dành thời gian nghiên cứu về công nghệ này. Chương trình, có tên “Coinbase Earn” được giới thiệu trong một bài đăng hôm 19/12.

Vừa học vừa được thưởng, Coinbase ra mắt chương trình khuyến khích cộng đồng tìm hiểu về tiền điện tử
Vừa học vừa được thưởng, Coinbase ra mắt chương trình khuyến khích cộng đồng tìm hiểu về tiền điện tử

Coinbase Earn đã đang được kích hoạt ở chế độ chỉ mời, với trọng tâm ban đầu là token ERC-20 0x (ZRX). Ý tưởng chính, như bài đăng công bố, “là để người dùng có thể hiểu được hơn về tiện ích của tài sản kỹ thuật số và công nghệ nền tảng, và sau đó nhận được một số tiền thưởng cho nỗ lực của bản thân.”

Coinbase cũng cho biết đã thực hiện một khảo sát khách hàng và cộng đồng, phát hiện rằng:

“Một trong những rào cảnh lớn nhất ngăn cản mọi người tìm hiểu các tài sản kỹ thuật số là vì kiến thức mơ hồ về những khái niệm này. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn được tìm hiểu các tài sản kỹ thuật số ngoài Bitcoin nhưng lại không biết xuất phát từ đâu.”

Sàn giao dịch đề xuất giải quyết vấn đề này có thể thu hút được nhiều người tham gia hơn vào thị trường thông qua việc trang bị cho người dùng một số lượng nhỏ tiền điện tử khi họ hoàn thành khóa đào tạo và có được kiến thức căn bản.

Bình thường, người dùng chỉ có thể có được tiền điện tử thông qua hoạt động khai thác hoặc là mua bán, song, chương trình học mới của Coinbase không yêu cầu thiết bị máy móc mạng hoặc là khả năng tài chính để có thể gia nhập vào thị trường.

Đối với giai đoạn thứ nhất của dự án, nguồn tài trợ đến từ một quỹ phát triển bên ngoài của 0x (ZRX), và sàn giao dịch cho biết, trong tương lai sẽ thí nghiệm với các nhiệm vụ giáo dục đào tạo khác – “không nhất thiết do nhà phát triển tạo ra”.

ZRX đã được niêm yết trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của sàn, Coinbase Pro, vào giữa tháng Mười.

Coinbase hiện không phải là ông lớn duy nhất của ngành công nghiệp thực hiện chiến dịch giáo dục này; hồi đầu tháng nay, sàn đối thủ Binance cũng đã ra mắt một bộ các nội dung giáo dục bao gồm 500 bài báo nhằm cung cấp những thông tin “căn bản” về tiền điện tử và Blockchain.

Cũng trong mùa thu này, công ty ConsenSys của đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin – một startup và vườn ươm doanh nghiệp Blockchain – đã hợp tác với nền tảng giáo dục Coursera để triển khai chương trình đào tạo Blockchain.

Về phương diện bảo vệ nhà đầu tư, các nhà quản lý trên thế giới – từ Trung Quốc cho đến Mỹ – đang ủng hộ các sáng kiến giáo dục để nâng cao ý thức và bảo vệ tốt hơn các thành phần tham gia thị trường.

Vào mùa hè này, một nhóm giáo dư trường Đại học Oxford đã phát triển các kế hoạch không chỉ để giáo dục cộng đồng về công nghệ Blockchain, mà còn để sử dụng công nghệ này cho một viện đào tạo cao học.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-21/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68