logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Viettel phủ nhận việc hợp tác với ví MetaMask và dự án crypto

-08/11/2023

Viettel khẳng định Viettel Money không có bất kỳ quan hệ đối tác nào với ví MetaMask hoặc bất kỳ dự án crypto nào khác. 

Viettel phủ nhận việc hợp tác với ví MetaMask và dự án crypto. Nguồn ảnh: VietNamNet

Gần đây, cộng đồng tiền mã hóa lan truyền hình ảnh chụp màn hình một ví MetaMask của người dùng, trong đó có Viettel Money là một trong những phương thức thanh toán, bên cạnh các lựa chọn thẻ Visa, MasterCard.

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh này gây xôn xao không chỉ trong cộng đồng crypto Việt mà còn lan tỏa trong cả cộng đồng toàn cầu trên X (Twitter cũ). Vì đây được xem là một động thái vô cùng bất ngờ đối với Viettel Money nói riêng và Viettel nói chung.

MetaMask là một trong những ví crypto tự lưu ký hàng đầu thị trường, hỗ trợ người dùng chuyển nhận đa dạng các đồng tiền mã hóa. Nhưng vì pháp lý crypto hạn chế, MetaMask - và hầu hết các nền tảng giao dịch crypto hiện nay - gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các đối tác "off-ramp" hỗ trợ chuyển đổi crypto trực tiếp sang tiền pháp định.

Trong những năm qua, người dùng chỉ có một số tùy chọn ít ỏi là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng Visa, Mastercard và Apple Pay. Chính vì vậy, tin đồn MetaMask tích hợp Viettel Money đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền mã hóa trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trao đổi với báo Vietnamnet, đại diện Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết:

"Viettel Money không hợp tác với bất kỳ sàn, đối tác nào để mua tiền mã hoá. MetaMask cũng không phải là đối tác của Viettel Money."

Khi người dùng nhấn mua crypto trên ví MetaMask, mặc dù hiển thị logo Viettel Pay, nhưng khi tiến hành các bước tiếp theo lại dẫn qua nền tảng Onramp.money để thực hiện chuyển khoản tới các đối tác ngân hàng tại Việt Nam.

"Onramp.money cũng không phải là đối tác của Viettel và dù lựa chọn thanh toán qua Viettel Pay nhưng ví chứa tiền mã hoá này sẽ dẫn người dùng thanh toán qua nền tảng khác.

Đây là phương thức chuyển tiền giữa các cá nhân, thực hiện tương tự như giao dịch mua hàng online - người bán để lại số tài khoản để người mua chuyển tiền trực tiếp."

Phía Viettel khẳng định sẽ liên hệ với MetaMask yêu cầu họ gỡ bỏ logo ra khỏi website để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

Mới đây vào ngày 06/11/2023, xuất hiện thông tin giả mạo về việc Chính phủ Việt Nam muốn quản lý kiếm tiền từ X và các hội nhóm tiền ảo gây xôn xao dư luận. Dù đã được nhanh chóng kiểm định là tin giả, nhưng tốc độ lan truyền tin tức giữa thời buổi mạng xã hội bùng nổ như hiện nay là rất nhanh. Bạn đọc cần cẩn trọng trước khi tiếp cận bất kỳ nguồn tin nào để tránh những thất thoát không đáng có.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68