logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Venezuela gọi đồng Petro là “đồng tiền điện tử của ngành dầu mỏ”

Nguyên Hồ-09/11/2018

Venezuela hiện đang hi vọng thị trường dầu mỏ thế giới có thể bắt đầu sử dụng đồng tiền điện tử quốc gia “gây nhiều tranh cãi” của họ là đồng Petro.

Venezuela gọi đồng Petro là “đồng tiền điện tử của ngành dầu mỏ”
Venezuela gọi đồng Petro là “đồng tiền điện tử của ngành dầu mỏ”

Manuel Quevedo, bộ trưởng bộ dầu mỏ của nước này và chủ tịch của công ty dầu mỏ quốc doanh PDVSA, thông báo trong một dòng tweet hôm thứ Tư rằn Venezuela sẽ dùng đồng Petro trong tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ Thế giới (OPEC) trong năm 2019 như là một đồng tiền điện tử chính thức cho ngành dầu mỏ.

Một dòng tweet khác của PDVSA cũng đăng tải một đoạn clip của ông Quevedo nói về vấn đề trên, với một dòng caption:

“Petro sẽ trở thành đồng tiền điện tử cho các giao dịch dầu mỏ trên toàn thế giới; chúng tôi sẽ giới thiệu đồng tiền này với OPEC, đây được xem là một trong những thước đo giá trị cho đồng tiền của chúng tôi.”

Bước đi này hướng tới việc giúp Venezuela có thể ứng dụng Token vào thị trường dầu mỏ của nước này trong quý đầu tiên của năm sau, theo một thông tin từ Prensa Latina, một hãng tin quốc gia của Cuba.
Ông Quevedo tin rằng bước đi này sẽ giúp cải thiện nền kinh tế của đất nước và đảm bảo cho sự tăng trưởng và thịnh vượng.

Các công ty đang hứng thú với sản phẩm dầu mỏ từ Venezuela được yêu cầu tham gia vào nền tảng tiền điện tử của quốc gia này. Ông Quevedo cũng được cho là đã mời một số hãng hàng không và các công ty mua sắm đăng kí ví tiền điện tử để có thể giao dịch bằng đồng Petro.

“Xăng dầu cho những máy bay, tàu thủy sẽ được chúng tôi trao đổi bằng đồng Petro. Đây là đồng tiền điện tử của Venezuela,” theo một phát biểu ông được ghi nhận bởi hãng tin Trung Quốc Xinhuanet.

Venezuela bắt đầu rao bán đồng Petro cho công dân mình vào ngày 29/10 thông qua kênh chính thức của chính phủ, theo đó Token cần phải được sử dụng cho các hoạt động đăng kí passport. Quốc gia này đã neo giá đơn vị tiền tệ quốc gia của họ là Bolivar vào đồng Petro trong tháng 7 năm nay.

Đồng Token này được phát hành lần đầu vào đợt pre-sale trong tháng 2, dù cho có những ý kiến phản đối trong quốc hội cho rằng đây là một hành động trái pháp luật.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-09/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68