logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Velar gọi vốn 3,5 triệu USD để xây dựng sàn DEX phái sinh đầu tiên trên Bitcoin

-02/02/2024

Giao thức DeFi trên Bitcoin là Velar thông báo tổ chức thành công vòng gọi vốn trị giá 3,5 triệu USD nhằm xây dựng nền tảng DEX phái sinh đầu tiên trên Bitcoin.

Velar gọi vốn 3,5 triệu USD để xây dựng sàn DEX phái sinh đầu tiên trên Bitcoin

Vòng gọi vốn đã có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Web3, gồm Bitcoin Startup Lab, CMS Holdings, Black Edge Capital, GBV, Cypher Capital, Trust Machines SPV, Transform Capital, Maple Block, Kyros Ventures và Samara Asset Group.

Nhận thấy sự phát triển chưa từng có tiền lệ của ngành DeFi trong những năm qua, vốn đã thu hút được đến 100 triệu USD TVL cho Ethereum, Velar muốn tái lập thành công này trên mạng Bitcoin thông qua việc tạo ra sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (PerpDEX) đầu tiên trên đây. Velar đặt mục tiêu mở khóa 800 tỷ USD thanh khoản đang có trên mạng lưới Bitcoin, từ đó mang đến cho người nắm giữ BTC những quyền lợi tương tự như mảng DeFi trên Ethereum.

Velar sẽ sử dụng số tiền mới kêu gọi được để hoàn thiện sàn DEX Velar Artha. Velar Artha sẽ cho phép người dùng giao dịch hợp đồng phái sinh Bitcoin với đòn bẩy lên đến 20x, sử dụng BTC làm tài sản bảo chứng. Sàn PerpDEX của Velar được lên lịch mainnet vào Q2/2024 trên layer-2 Stacks của Bitcoin.

Ngoài ra, dự án còn đang trong quá trình phát triển nhiều sản phẩm khác, gồm một sàn DEX lấy cảm hứng từ giao thức AMM Uniswap v2, một công cụ sinh lãi từ việc cung cấp thanh khoản, và một nền tảng launchpad cho các token phát hành trên mạng Bitcoin.

Những sản phẩm này sẽ được vận hành trên Velar Dharma, giao thức phi tập trung trên nền tảng Bitcoin, dự kiến triển khai mainnet trong những tuần tới.

Velar được thành lập bởi Mithil Thakore, Jakob, Tejinder Singh Mor và Aravind Sathyanandham, những người đã có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực Web3. Ông Mithil là nhà sáng lập của TeraSurge Capital, một quỹ đầu tư quant trading, còn Aravind là Giám đốc khu vực Trung Đông - Bắc Phi cho Amber Group, cũng như quản lý mảng Kinh doanh Tổ chức cho sàn Crypto.com.

Mithil Thakore, đồng sáng lập kiêm CEO của Velar, cho biết:

“Sự kiện huy động vốn vòng seed thành công của Velar góp phần hiện thực hóa sứ mệnh biến Bitcoin và Proof-of-Work trở thành lớp giao thức mới cho DeFi. Velar sẽ tái định nghĩa lại mảng này, mở khóa 800 tỷ USD thanh khoản nhàn rỗi cho DeFi, và rất vui mừng được chào đón thế giới chứng kiến hành trình lịch sử này.”

Muneeb Ali, đồng sáng lập của Stacks, phát biểu:

“DeFi là bước phát triển hợp lý tiếp theo của Bitcoin. Việc hỗ trợ giao dịch phái sinh cho Bitcoin và các tài sản khác, giúp chúng được giao dịch một cách phi tập trung, và tạo động lực tưởng thưởng cho người sử dụng sẽ giúp mở khóa hàng trăm tỷ đô giá trị chưa được khai phá trên Bitcoin. Đợt gọi vốn này sẽ giúp đội ngũ Velar xây dựng giao thức thanh khoản mà sẽ được mở khóa công dụng bởi sBTC trên Bitcoin L2.”

Đại diện quỹ đầu tư CMS Holdings cho biết:

"Chúng tôi rất háo hức được thúc đẩy mức độ tiếp nhận DeFi trên Bitcoin. Sau khi chứng kiến sự bùng nổ của DeFi trên Ethereum với nhiều khía cạnh mới như swap, staking và farming token, chúng tôi tin rằng Velar có đủ khả năng để mang đến những sản phẩm tương tự đến cho Bitcoin."

Về Velar

Velar là một nền tảng giúp người nắm giữ Bitcoin tham gia hoạt động DeFi. Với bộ sản phẩm bao gồm sàn PerpDEX, AMM và launchpad, Velar giúp nhà đầu tư BTC sinh lời mà không đòi hỏi quyền lưu ký tài sản, để người dùng tự quản lý Bitcoin một cách phi tập trung và an toàn.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 
-02/02/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68