logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Vatican ra mắt phòng trưng bày NFT nhằm “dân chủ hóa nghệ thuật”

Rachel -05/05/2022

Vào ngày 02/05 vừa qua, Vatican đã tiết lộ rằng sẽ ra mắt một phòng trưng bày NFT. Dự án là sự hợp tác giữa Sensorium và Humanity 2.0, một tổ chức phi lợi nhuận do Vatican đứng đầu đang nỗ lực hướng tới “sự phát triển của con người”.

Vatican ra mắt phòng trưng bày NFT nhằm “dân chủ hóa nghệ thuật”

Sensorium là một startup VR, tận dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo và các giải pháp NFT mới nhất vào sản phẩm của mình. Trong thông cáo báo chí, đơn vị này cho biết:

“Các bên sẽ làm việc để phát triển một phòng trưng bày VR và NFT đầu tiên, lưu trữ các sáng kiến ​​nghệ thuật, nội dung và nền học thuật của Vatican.”

Linh mục Philip Larrey, người giữ chức Chủ tịch Logic và Nhận thức luận tại Đại học Giáo hoàng Laterano ở Vatican, đã tuyên bố:

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Sensorium để khám phá các cách dân chủ hóa nghệ thuật, giúp chúng phổ biến rộng rãi hơn cho khán giả trên khắp thế giới bất kể giới hạn địa lý và kinh tế xã hội của họ. Sensorium sẽ trang bị cho những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất giúp chúng tôi tiến gần hơn với sứ mệnh này.”

NFT dường như là cơn sốt tiếp theo sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài sắp tới. Nhiều doanh nghiệp đã bước chân vào lĩnh vực số hóa bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào các hệ sinh thái blockchain và NFT. Kể từ sự bùng phát của đại dịch Covid-19, từ liên tiếp các đợt đóng cửa sau đó, các doanh nghiệp đã dịch chuyển sự chú ý của họ sang ngành công nghiệp kỹ thuật số và gia tăng sự hiện diện trực tuyến đối với người dùng và Vatican đã học theo điều đó.

Vatican là một bảo tàng trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật và hiện vật đẹp nhất thế giới. Bảo tàng Vatican được thành lập vào thế kỷ 16 và hiện đang lưu giữ khoảng 800 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm của các họa sĩ thời Phục hưng như Michelangelo và Raphael cũng như các tác phẩm đương đại của các nghệ sĩ như Wassily Kandinsky và Vincent van Gogh.

Dự kiến phòng trưng bày sẽ sẵn sàng chào đón khách vào cuối năm nay. Mọi người sẽ được diện kiến các tác phẩm nghệ thuật NFT thông qua VR và trên máy tính để bàn. Hiện vẫn chưa rõ phần nào trong bộ sưu tập của Vatican sẽ được bán dưới dạng NFT cũng như thời điểm chính xác sẽ phát hành. Chi tiết sẽ được Coin68 cập nhật trong bài viết tiếp theo. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-05/05/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68