logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ứng dụng giao dịch tiền điện tử Revolut giành được giấy phép ngân hàng từ EU

Ban biên tập Coin68 -15/12/2018

 

Revolut, nhà cung cấp ứng dụng tài chính di động về giao dịch tiền điện tử, giờ đây đã được cấp giấy phép ngân hàng từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Ứng dụng giao dịch tiền điện tử Revolut giành được giấy phép ngân hàng từ EU
Ứng dụng giao dịch tiền điện tử Revolut giành được giấy phép ngân hàng từ EU

Theo thông báo chính thức đăng tải vào hôm 15/12, Revolut cho biết rằng giấy phép mới cuối cùng sẽ cho phép công ty cung cấp cho người dùng một tài khoản để quản lý tất cả tài chính của họ từ một nơi duy nhất thông qua nền tảng Revolut Bank sắp ra mắt.

Tuy nhiên, tầm nhìn đó chỉ là một phần nhỏ. Công ty cho biết trước tiên họ phải xây dựng và thử nghiệm các tính năng sẽ được cung cấp, cũng như làm việc với các cơ quan quản lý trong những tháng sắp tới. Các dịch vụ được kích hoạt bởi giấy phép mới sẽ được thử nghiệm ở Litva vào năm tới và sẽ mở rộng sang các thị trường châu Âu khác vào cuối năm 2019.

Nếu tất cả diễn ra không có trở ngại gì, ngân hàng có kế hoạch ra mắt đầy đủ các loại tài khoản hiện tại như thấu chi, cho vay cá nhân, ghi nợ trực tiếp, bộ xử lý thanh toán nội bộ và các dịch vụ ngân hàng truyền thống khác. Tiền gửi tài khoản hiện tại lên tới 100.000 euro (khoảng 113.000 đô la) cũng sẽ được bảo vệ theo Chương trình bảo hiểm tiền gửi châu Âu khi ra mắt ngân hàng, công ty cho biết.

Được thành lập vào năm 2015, Revolut đã ra mắt dịch vụ giao dịch bitcoin vào tháng 7 năm ngoái, sau khi huy động được 66 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B.

Sau đó, vào tháng 12, công ty này lại tiếp tục hỗ trợ cho litecoin và ether, theo sau là XRP và bitcoin cash vào tháng 5 năm nay. Công ty hiện hỗ trợ tổng cộng 5 loại tiền điện tử và 25 loại tiền tệ fiat.

Revolut tự hào có các nhà đầu tư đáng chú ý bao gồm Index Ventures (người ủng hộ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử BitPay và Xapo), cũng như Balderton Capital và Ribbit Capital.

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-15/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68