logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

UAE rút giấy phép kinh doanh của FTX MENA

Rachel -25/11/2022

Giới chức quản lý Dubai lưu ý vẫn chưa có khách hàng nào bị ảnh hưởng, vì FTX MENA vẫn chưa đi vào hoạt động chính thức. 

UAE rút giấy phép kinh doanh của FTX MENA

Giữa làn sóng liên đới từ thảm họa FTX, cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) đã quyết định rút giấy phép hoạt động của FTX MENA.

Theo thông báo chính thức, VARA đã thu hồi cấp phép kinh doanh cho sản phẩm MVP của FTX MENA, kèm trích dẫn phá sản của sàn giao dịch FTX và Alameda Research

Cơ quan quản lý cho biết FTX MENA hiện vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị, do đó chưa có bất kỳ khách hàng nào bị liên lụy từ sự cố. FTX MENA cũng chưa có tài khoản ngân hàng trong nước, đây là yêu cầu tối thiểu đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngoài ra, VARA đã yêu cầu các VASP trong hệ sinh thái tài sản ảo địa phương niêm yết thông tin công bố, để đánh giá mức độ tiếp xúc với FTX của thị trường nội địa và quy mô phơi nhiễm trong khu vực UAE.

Vào tháng 3, cựu CEO Sam Bankman-Fried thông báo FTX đã nhận được giấy phép kinh doanh tài sản số đầu tiên ở Dubai. Đến tháng 7, FTX được chấp thuận hoạt động chương trình MVP cũng như tiến hành thử nghiệm và chuẩn bị.

Vào ngày 09/03, Dubai đã ban hành một khung pháp lý mới cho tiền mã hóa và thành lập VARA, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và tạo ra các tiêu chuẩn quản trị ngành. Trong đầu năm 2021, khu kinh tế tự do KIKLABB ở Mina Rashid, Dubai đã trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin.

Cùng thời điểm trên, Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đang khởi động điều tra cựu CEO sàn FTX.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-25/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68