logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tỷ phú đầu tư Bill Ackman dự đoán viễn cảnh giá Bitcoin tăng đến "vô cực"

-10/03/2024

"Thiên tài bán khống", tỷ phú phòng hộ nổi tiếng Phố Wall là Bill Ackman vẽ ra viễn cảnh giá Bitcoin có thể tăng đến "vô cùng" vì chi phí năng lượng tăng vọt.

Tỷ phú đầu tư Bill Ackman dự đoán viễn cảnh giá BTC tăng đến "vô cực"

Thị trường tiền mã hóa bước vào giai đoạn tăng nóng khi giá Bitcoin lập ATH, cũng là lúc nhiều tỷ phú, chuyên gia đầu tư "quay xe", chuyển sang ủng hộ BTC.

Mới đây nhất, tỷ phú đầu tư Bill Ackman nhận được nhiều sự chú ý khi vẽ ra viễn cảnh giá BTC tăng mạnh.

Trên trang X (Twitter cũ) của mình, Bill Ackman dự đoán:

"Thử tưởng tượng một viễn cảnh:

Giá Bitcoin tăng dẫn đến việc đào coin tăng và sử dụng năng lượng nhiều hơn, đẩy chi phí năng lượng lên cao, khiến lạm phát tăng và đồng Đô la giảm. Từ đó lại càng thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin và đào coin nhiều hơn nữa, lại đẩy nhu cầu về năng lượng. Và vòng lặp cứ thế tiếp tục.

Giá BTC tăng đến vô tận, giá năng lượng tăng vọt và nền kinh tế sụp đổ."

Cuối cùng ông chốt hạ:

"Có lẽ tôi nên mua một ít Bitcoin."

Sau đó, vị tỷ phú chia sẻ thêm:

"Tất nhiên điều này cũng đúng với kịch bản ngược lại."

Bill Ackman được gọi là “ông trùm" của giới đầu cơ, là nhà sáng lập và điều hành quỹ phòng hộ Pershing Square Capital Management. Gần đây ông nổi tiếng khi thổi bay 50 tỷ USD của Adani Group trong chưa đầy 360 phút.

Nhưng từ trước đến nay vị tỷ phú ít khi bày tỏ quan điểm của mình về thị trường tiền mã hóa. Ông gần như không "đụng chạm" đến lĩnh vực mới này.

Vì vậy, việc Bill Ackman chuyển sang lên tiếng ủng hộ BTC là hành động gây ngạc nhiên đối với khá nhiều người. Tỷ phú Michael Saylor của MicroStrategy cũng "tranh thủ" vào bình luận:

"Anh bạn nên mua một số Bitcoin đi, nhưng không phải vì viễn cảnh nêu trên.
Hầu hết các công ty đào BTC hiện nay đang giúp làm giảm chi phí năng lượng cho những ngành nghề tiêu thụ khác, chứ không phải làm tăng lên.

Chúng ta có thể thảo luận 1:1 về vấn đề này nếu anh cần."

Như Coin68 đưa tin, Satoshi đã đoán trước vấn đề tiêu thụ năng lượng của Bitcoin từ năm 2009. Nhưng không phải là viễn cảnh đẩy chi phí năng lượng tăng cao như Bill Ackman dự đoán, mà theo Satoshi, lượng điện mà hoạt động đào coin tiêu thụ còn "thấp hơn nhiều so với hàng tỷ đô la chi phí ngân hàng".

Trong khi đó, giá Bitcoin đã phá vỡ đỉnh cũ của tháng 11/2021, hiện đang giao dịch quanh mức 69.500 USD, tăng hơn 50% trong khung 30 ngày.

Đồ thị 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:50 AM ngày 10/03/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-10/03/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0