logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Twitch loại bỏ tính năng thanh toán bằng Bitcoin

Nguyên Hồ-26/03/2019

Nền tảng livestream được sở hữu bởi Amazon là Twitch.tv vừa thông báo loại bỏ tính năng thanh toán quá trình đăng kí bằng tiền điện tử Bitcoin.

Twitch loại bỏ tính năng thanh toán bằng Bitcoin
Twitch loại bỏ tính năng thanh toán bằng Bitcoin

Một tài khoản Reddit đã đăng tải tin tức này vào ngày thứ 7, cho biết trong khi Twitch từng cho phép người dùng sử dụng Bitcoin và Bitcoin Cash thông qua hệ thống thanh toán Blockchain Bitpay, nhưng giải pháp này vừa được tháo bỏ trong những tuần gần đây ở hầu hết các quốc gia.

Dòng tweet từ Twitch vào cuối tháng 1 đã khẳng định Bitcoin ít nhất vẫn từng là một công cụ thanh toán, bên cạnh những phương thức khác bao gồm Amazon Pay hay Apple Pay:

Twitch loại bỏ tính năng thanh toán bằng Bitcoin
Twitch vào tháng 1 năm 2018 vẫn xác nhận cho phép thanh toán bằng Bitcoin…

“Các điều khoản và chính sách hiện tại khẳng định rằng công ty sẽ chấp nhận các thẻ tín dụng phổ biến, các loại thẻ debit, PayPal, các hình thức khác thông qua Xsolla và cả các giải pháp khác sẽ luôn được cung cấp trên website.”

Một tài khoản Reddit khác khẳng định họ từng sử dụng BCH cho một số lựa chọn thanh toán đăng kí, nhưng với quyết định này của Twitch, họ ngay lập tức hủy bỏ quá trình đăng kí tài khoản và đã thông báo công ty về sự việc trên.

Twitch loại bỏ tính năng thanh toán bằng Bitcoin
…nhưng ảnh chụp ngày 26/03 thì lại cho thấy lựa chọn đó đã không còn

Trong khi tiền điện tử vẫn được thông tin là có tiềm năng lớn trong các thanh toán online, các vấn đề như bất ổn về giá đôi khi vẫn sẽ ngăn cản các quyết định ứng dụng công nghệ mới này từ các đơn vị kinh doanh.

Một ví dụ khác, Microsoft đã ngừng các thanh toán Bitcoin tại cửa hàng của họ vào tháng 1, cho biết lí do là vì sự bất ổn tỉ giá. Tuy nhiên, hệ thống đã được công ty tái hoạt động trở lại.

Nền tảng chơi game online Steam cũng đã tạm dừng tính năng liên quan đến Bitcoin trong cuối năm 2017, cho biết rằng vấn đề nằm ở phí thanh toán cao của tiền điện tử và bất ổn giá. Cũng đáng chú ý rằng chi phí trung bình cho các thanh toán Bitcoin đã giảm mạnh kể từ mức đỉnh trong năm 2017 và 2018.

Coin68 sẽ cập nhật lại tin tức về Twitch nếu có bất cứ thay đổi nội dung gì về bài viết.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-26/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68