Trước khi đầu tư vào ICO, hãy tự trả lời 3 câu hỏi này trước

1774

1

Cơn sốt ICO đang lan truyền ồ ạt trong ngành công nghiệp Blockchain. Nhìn bất cứ đâu bạn cũng thấy nhan nhản những dự án mới, những sản phẩm mới đi kèm với một ICO tương ứng.

Trong khi có những ICOs chính cống và được vận hành một cách khôn ngoan thì vẫn có một số khác được báo cáo chỉ là trò lừa bịp, dựng lên không mang lại một chút lợi ích nào cho cộng đồng mà chỉ làm đầy thêm khối tài sản của riêng chúng.

Giai đoạn công nghiệp của sự phát triển

Mặc dù đồng ý rằng đây là một bước phát triển chẳng đáng hoan nghênh chút nào nhưng Jason Cassidy, đồng sáng lập của Helium, lại nhấn mạnh rằng ông tin ICO có thể áp dụng được vào các ngành công nghiệp đang phát triển khác.

Theo Cassidy, bất cứ khi nào một ngành công nghiệp mới xâm nhập vào thị trường ở một mức độ nhất định, luôn luôn xuất hiện một làn sóng những “diễn viên” mới tham gia vào lĩnh vực đó. Một số trong đó mang theo những sản phẩm và dịch vụ chất lượng với những mục tiêu chân chính đáng khích lệ, nhưng bản chất con người không phải lúc nào cũng vậy, “mớ hỗn độn” tham gia vào thị trường cũng tốt xấu khác nhau.

Cassidy lưu ý rằng những “diễn viên” xấu sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân để vơ vét và cướp hết tiền của họ.

Cassidy nói:

Không phải ai trong đám người đó cũng hành động một cách đáng tin cậy, ở đâu có những nhà đầu tư non nớt thiếu kinh nghiệm thì ở đó chắc chắn xuất hiện những chiêu trò lừa bịp.

Để luôn cảm thấy an toàn trước những rủi ro đó, Cassidy khuyên các nhà đầu tư mới tiếp xúc với ICO hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây nếu có dự định đầu tư:

1. Vấn đề mà loại công nghệ/nền tảng/tiền tệ này đang giải quyết?

Điều đầu tiên mà nhà đầu tư phải được chỉ rõ là thị trường nào cho giải pháp đó, tầm nhìn dài hạn để đạt được mục tiêu. Đọc cáo bạch (White Paper), liếc qua bản đồ kế hoạch phát triển và nghiên cứu ngành công nghiệp mà loại tiền tệ đó cùng với Blockchain đang giải quyết.

2. Đội ngũ gồm những ai?

Dù sao thì cuối cùng vẫn phải “xem mặt” đội ngũ đứng đằng sau sự phát triển của dự án. Kiểm tra lý lịch, xem xét tính minh bạch, kinh nghiệm làm việc trước đó và những dấu hiệu cho thấy sự chín chắn trong lập trường và cảm xúc. Nếu đội ngũ cốt lõi mà thiếu kinh nghiệm kinh doanh thì làm sao họ có thể xoay sở với những nghịch cảnh và làm chủ bản thân khi mà tài sản cứ tăng lên vùn vụt (sự chín chắn trong cảm xúc là cần thiết ở điểm này).

3. Tin vào cảm giác của mình

Cuối cùng, sau khi dành vài tiếng đồng hồ tìm kiếm và nghiên cứu, những nhà đầu tư thông minh sẽ tự biết được con đường họ sẽ đi. Lúc đó, nếu bạn cảm thấy đây là một khoản đầu tư mạo hiểm thì khả năng cao là nó như vậy. Nếu bạn còn cảm thấy sợ hãi hay thậm chí là tham lam, hãy xem lại một lần nữa những điều trên, chắc chắn bạn sẽ đặt mình đúng hướng để đi đến thành công.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook