logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Trung Quốc mở rộng quy mô thử nghiệm đồng tiền số e-CNY 

-14/07/2022

Hiện có hơn 4.567.000 thương nhân tại Trung Quốc đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng e-CNY. Đây cũng chính là lý do khiến quốc gia này ra thông báo mở rộng quy mô thử nghiệm CBDC.

Trung Quốc mở rộng quy mô thử nghiệm ứng dụng tiền số e-CNY

Theo Giám đốc Viện nghiên cứu Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương quốc gia (PBoC), đất nước tỷ dân này sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm ứng dụng ví tiền số e-CNY từ 11 lên 23 địa điểm, trải rộng khắp 15 trên tổng số 31 tỉnh và khu tự trị của Trung Quốc.

PBoC là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC). Trong cuộc họp báo hôm qua, đại diện PBoC đã ca ngợi thành công của e-CNY gần đây:

“Các thử nghiệm e-CNY trong nửa đầu năm 2022, chẳng hạn như trở thành phương tiện thanh toán trong Thế vận hội Bắc Kinh 2022 đã tạo sự thành công ngoạn mục. E-CNY đã được chứng tỏ mình là một công cụ vô giá góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, kích thích tiêu dùng và đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế ổn định.”

Theo nguồn dữ liệu mới nhất, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tích lũy 264 triệu giao dịch lên tới 83 tỷ CNY (12,35 tỷ USD) tính đến ngày 31/05. Đã có hơn 4.567.000 thương nhân trên toàn quốc sử dụng thông thạo CBDC. Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, đại diện PBoC cho biết sẽ mở rộng về khu vực địa lý trong việc thử nghiệm e-CNY và nâng cao khả năng công nghệ của đồng tiền số quốc gia này.

Trong các đợt phong tỏa vì đại dịch Covid-19 nghiêm ngặt gần đây, các quan chức tỉnh và thành phố đã tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp trong nước và tiết lộ về kế hoạch airdrop e-CNY. Người dùng nhận được e-CNY sau đó có thể chi tiêu tại các nền tảng như một phần của nỗ lực kích cầu tiêu dùng. Ngoài ra, e-CNY có thể được sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn chẳng hạn như thuế tại các thành phố khác nhau.

Trung Quốc đã thử nghiệm e-CNY trong suốt năm 2021 tại nhiều thành phố lớn, thậm chí còn công bố whitepaper của dự án với khả năng tích hợp smart contract. Chỉ tính tới tháng 11 năm ngoái, đã có hơn 140 triệu người đăng ký sử dụng và 1,55 triệu cửa hàng trên khắp Trung Quốc đưa e-CNY vào tùy chọ thanh toán. Bước ngoặc gần nhất mà e-CNY đạt được là đã “đá văng” Visa tại Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Hiện có hơn 100 quốc gia đang khám phá CBDC ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Fed tuyên bố Mỹ sẽ phải mất thêm 5 năm để ra mắt CBDC vào hồi tháng 5 và Nhật Bản cũng quyết định đi ngược xu hướng, không có kế hoạch phát hành CBDC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68