logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tribe3 - Nền tảng giao dịch Perpetual nổi bật cho những bộ sưu tập NFT Bluechip

-20/04/2023

Trong khoảng thời gian gần đây, những sàn giao dịch DEX phái sinh đang xuất hiện rất nhiều nhằm thoả mãn nhu cầu của người dùng khi giao dịch crypto. Từ đây, những sàn DEX phái sinh dành cho NFT cũng dần được hình thành và Tribe3 là một trong những cái tên nổi bật. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án Tribe3 qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Tổng quan về dự án Tribe3

Tribe3 là gì?

Tribe3 là nền tảng NFT Perpetual cho phép người dùng dùng giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu dựa trên những bộ sưu tập NFT. Ngoài ra, Tribe3 còn xây dựng tính năng mạng xã hội để tạo ra môi trường dành cho người dùng NFT có thể hoạt động và tương tác cùng nhau.

Giao diện website của Tribe3

Với Tribe3, người dùng có thể giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu dựa trên cặp giao dịch NFT/ETH với những bộ sưu tập trên nền tảng như: NFT Bored Ape Yacht Club, Azuki, Doodles, Moonbirds,...

Sản phẩm của Tribe3

Trade

Đây là sản phẩm chủ đạo của Tribe3 giúp người dùng có thể giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy 5x của giá sàn NFT. Tuy nhiên, nền tảng chỉ hỗ trợ các bộ sưu tập NFT Bluechip như Bored Ape Yacht Club hay Azuki.

Giao diện Trade trên Tribe3

Battle

Đây là sản phẩm được xem là sân chơi cho những chủ sở hữu NFT từ những bộ sưu tập khác nhau có thể đối đầu trực tiếp với nhau thông qua dự đoán giá sàn của những bộ sưu tập. Trận đấu được diễn ra giữa hai bộ sưu tập trong một khoảng thời gian nhất định và chủ sở hữu NFT có thể staking và bỏ phiếu cho bộ sưu tập của mình. Sau khi kết thúc thời gian được quy định trước đó, bộ sưu tập có phần trăm giá sàn tăng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng và những người đặt cược đúng sẽ nhận được vật phẩm để tạo Avatar.

Giao diện Battle trên Tribe3

Lấy ví dụ như cuộc chiến dành cho chủ sở hữu NFT dự đoán giá sàn giữa hai bộ sưu tập Azuki và Moonbird trong 7 ngày tới. Nếu giá sàn của Moonbird tăng 10% còn giá sàn của Azuki chỉ tăng 5% thì Moonbirds sẽ thắng trận chiến này. Những người dự đoán chính xác Moonbirds chiến thắng sẽ nhận được vật phẩm tạo Avatar.

Avatar

Đây là tính năng tùy chỉnh hình đại diện NFT của người dùng bằng cách thu thập các vật phẩm và huy hiệu thông qua các hoạt động giao dịch với Trade và dự đoán với Battle. Các vật phẩm và huy hiệu chủ yếu mang tính thẩm mỹ nên người dùng có thể trao đổi những vật phẩm và huy hiệu với những người dùng khác. Tuy nhiên, vẫn có một số vật phẩm có tiện ích đi kèm như giảm phí giao dịch Trade, phí dự đoán Battle.

Giao diện Avatar trên Tribe3

Điểm nổi bật của Tribe3

Tribe3 sử dụng mô hình vAMM để tạo thanh khoản ảo cho người dùng giao dịch. Mô hình này phù hợp với tính chất thanh khoản kém của NFT và vAMM được mô tả ngắn gọn như sau:

 • Dựa theo công thức x*y=k giống như hầu hết các AMM khác.
 • Tribe3 có thể không cần những nhà cung cấp thanh khoản (LP).
 • Người dùng có thể mua bán một tài sản nhất định bằng cách gửi tài sản thế chấp.
 • Giá trên vAMM được cập nhật mỗi khi thực hiện giao dịch tương tự các AMM khác.

Tuy nhiên, mô hình này sẽ xảy ra tình trạng chênh lệch giữa giá Oracle và vAMM trên nền tảng. Để giảm thiểu chênh lệch giữa giá Oracle và vAMM, Tribe3 đưa ra cơ chế như sau: khi giá Oracle cao hơn giá của vAMM (Oracle > AMM), nền tảng sẽ yêu cầu người Short trả phí cho người Long và ngược lại.

Ngoài ra, khi tài sản thế chấp giảm xuống dưới 10% thì vị thế lệnh sẽ bị thanh lý bởi các bot thanh lý. Khi một vị thế được thanh lý, 50% giá trị sẽ được chuyển cho bot thanh lý dưới dạng phần thưởng và 50% còn lại sẽ được chuyển vào quỹ bảo hiểm của Tribe3.

Thông tin cơ bản về token Tribe3

Hiện tại, Tribe3 chưa công bố thông tin về việc phát hành token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Lộ trình phát triển

Hiện tại, Tribe3 vẫn chưa đưa ra lộ trình phát triển cụ thể. Tuy nhiên, theo lời Leo - nhà sáng lập của dự án, thì mục tiêu trong ngắn hạn của Tribe3 là ra mắt mainnet.

Đội ngũ phát triển

Những thành viên trong đội ngũ phát triển của Tribe3 vẫn chưa tiết lộ danh tính thật sự của họ. Tuy nhiên, một vài thành viên đã có chia sẻ trong AMA vào tháng 8/2022 rằng họ đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống và blockchain. Những cái tên nổi bật là:

 • Leo: Ông hiện là nhà sáng lập của Tribe3 và đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính tại ngân hàng Citibank và quỹ đầu tư EQT Partners.
 • Jeff: Ông hiện là trưởng bộ phận phát triển sản phẩm (Product Lead) tại Tribe3. Ông đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty về tài chính và công nghệ như Citibank, Mark AR (công ty được hỗ trợ từ Google).
 • Jo: Ông đang đảm nhận vị trí Growth Lead tại Tribe3. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ như Uber, Klook và các công ty crypto như Huobi, OKLink.

Nhà đầu tư

Tribe3 được hậu thuẫn từ những quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường crypto như: The Spartan Group, Shima Capital, Newman Capital và Infinity Ventures Crypto.

Đối tác

Đối tác của Tribe3 là những nền tảng Marketplace, Lending, Borrowing NFT như: NFTGo, Pine Protocol, DOTTED, Sodium,...

Tổng kết

Tribe3 là một nền tảng NFT Perpetual cung cấp các tính năng giao dịch với mô hình vAMM phù hợp với tính chất của NFT. Giao dịch phái sinh với NFT vẫn còn khá mới mẻ và Tribe3 có nhiều cơ hội để phát triển cũng như thu hút người dùng trong thị trường NFT với những tính năng độc đáo như Battle, Avatar.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Tribe3 để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-20/04/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68