logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Trader Trung Quốc chuyển sang OTC trong bối cảnh bị “đàn áp”

-31/05/2021

Các mối đe dọa từ chính quyền trung ương của Trung Quốc dường như không làm được gì nhiều để dập tắt nhu cầu đối với tài sản tiền mã hóa.

Trader Trung Quốc chuyển sang OTC trong bối cảnh bị “đàn áp”
Trader Trung Quốc chuyển sang OTC trong bối cảnh bị “đàn áp”

Khi Bắc Kinh cố gắng điều chỉnh và ngăn chặn sự bùng nổ tiền mã hóa, các nhà giao dịch đã trốn tránh sự giám sát của quy định bằng cách sử dụng các công cụ giao dịch không cần kê đơn hoặc OTC.

Theo một báo cáo ngày 31/05 do Bloomberg công bố, đã có một sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng nền tảng OTC kể từ khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp mới nhất vào đầu tháng này, với việc Trung Quốc thắt chặt các hạn chế cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

Mặc dù dữ liệu khối lượng chính xác khó xác định vì các giao dịch OTC của Trung Quốc là ngang hàng và sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và stablecoin Tether phổ biến (USDT được coi là thước đo chính về tâm lý thị trường tiền mã hóa của quốc gia tỷ dân này – với nhu cầu đối với USDT ngày càng tăng trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Theo Bloomberg, tỷ giá USDT/CNY đã giảm tới 4,4% sau cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản hồi đầu tháng nhưng kể từ đó đã bù lại hơn một nửa khoản lỗ. Sự phục hồi cho thấy mức bán đỉnh điểm có thể đã qua khi thị trường bắt đầu giai đoạn tích lũy.

Một trong những mối quan tâm thúc đẩy cuộc đàn áp tiền mã hóa của Trung Quốc là dòng vốn chảy ra ngoài, vốn được xem là động lực thúc đẩy các động thái mới nhất của họ nhằm đàn áp ngành công nghiệp này. Bloomberg suy đoán rằng giao dịch OTC có thể không gây ra rủi ro bay vốn tương tự như các sàn giao dịch điển hình, cho thấy các nhà quản lý có thể không quá nặng tay trong việc xử lý lĩnh vực này. Báo cáo lưu ý:

“Bởi vì giá đồng nhân dân tệ của các giao dịch [OTC] diễn ra hoàn toàn trong hệ thống tài chính nội địa của Trung Quốc, nên rủi ro của dòng vốn quy mô lớn là thấp.”

Việc Trung Quốc chuyển sang thị trường OTC phản ánh tình hình vào cuối năm 2017 khi nhà nước lần đầu tiên áp dụng lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn được cho là đại diện cho một thị phần lớn của giao dịch tiền mã hóa toàn cầu ngày nay bất chấp cuộc đàn áp, với các nhà phân tích ước tính Trung Quốc sở hữu 7% Bitcoin của thế giới và chiếm khoảng 80% giao dịch trước cuộc kìm kẹp năm 2017.

Làn sóng mới nhất của các hạn chế do chính phủ áp đặt cũng đã chứng kiến ​​các hoạt động khai thác tiền mã hóa được nhắm mục tiêu khi Trung Quốc cố gắng điều chỉnh các mục tiêu trung lập carbon của mình. Một số công ty bao gồm cả Huobi và OKEx đã tạm dừng các hoạt động khai thác tại địa phương và các dịch vụ khai thác cho khách hàng Trung Quốc.

Kết quả là, độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm 16% vào Chủ nhật xuống còn 21 nghìn tỷ – mức giảm mạnh nhất trong năm nay. Độ khó khai thác cung cấp ước tính về sức mạnh tính toán cần thiết để tạo ra BTC mới.

Mạng tự động điều chỉnh độ khó khoảng hai tuần một lần, đáp ứng mức độ cạnh tranh giữa các thợ đào. Nó càng xuống thấp, càng ít cạnh tranh – cho thấy rằng nhiều người đã đóng cửa các giàn trâu đào của họ.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

-31/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68