logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Có gì đó sai sai khi các trader mong đợi giá Bitcoin sẽ tăng khi giá cổ phiếu đồng loạt giảm

William -12/10/2018

Giá Bitcoin đột ngột giảm kịch sàn đã chứng minh rằng mặc dù thị trường tiền điện tử rất ít tương quan với thị trường cổ phiếu, tài chính nhưng thực sự nó vẫn có một chút gì đó giống với với thị trường toàn cầu.

Có gì đó sai sai khi các trader mong đợi giá Bitcoin sẽ tăng khi giá cổ phiếu đồng loạt giảm
Có gì đó sai sai khi các trader mong đợi giá Bitcoin sẽ tăng khi giá cổ phiếu đồng loạt giảm

Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn được coi là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả cho các nhà đầu tư để phòng hờ đối với thị trường tài chính lớn hơn do thiếu sự tương quan với cổ phiếu, chứng khoán, ngoại hối và trái phiếu.

Thiếu tương quan không có nghĩa là không tương quan

Trong một cuộc phỏng vấn, Matt Hougan, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển tại Bitwise Asset Management, nói rằng các động lực thúc đẩy cơ bản của tiền điện tử khác với các thị trường tài chính truyền thống.
Nhưng, Matt nhấn mạnh rằng sự thiếu tương quan thì không ảnh hưởng đến việc tương quan nghịch đảo và do đó, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng lên khi thị trường tài chính truyền thống hoặc thị trường chứng khoán giảm.
Matt nói:

Không tương quan không có nghĩa là tương quan nghịch đảo nên không có gì đảm bảo rằng khi thị trường tài chính đi xuống thì tiền điện tử sẽ tăng. Về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng các động lực thúc đẩy cơ bản của tiền điện tử khác với cổ phiếu và các tài sản khác, và chúng tôi hy vọng mối tương quan thấp vẫn tồn tại.

Vào ngày 11 tháng 10, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự suy giảm đáng kể về giá trị, trong đó có Jeff Bezos, CEO của Amazon, mất hơn 9,1 tỷ USD trong giá trị tài sản cá nhân trong vòng 24 giờ.
Charlie Ripley, một nhà chiến lược đầu tư cao cấp của Allianz Investment Management, cho rằng lãi suất cao hơn đã góp phần vào việc làm giảm giá cổ phiếu.
Charlie nói:

Lãi suất cao hơn thường mang lại điều kiện tài chính chặt chẽ hơn thì điều này có thể làm giảm sự tăng trưởng trong tương lai và thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng bởi điều đó.

Thị trường tài chính đã giảm mạnh vào thứ Tư.
Thị trường tài chính đã giảm mạnh vào thứ Tư.

Medha Samant, giám đốc đầu tư cổ phiếu châu Á tại Fidelity International, nhấn mạnh rằng thị trường chứng khoán thế giới bị bán tháo trong bối cảnh lo ngại rằng thị trường Mỹ sẽ không chịu được áp lực bán tháo sau một trong những đợt tăng giá dài nhất của lịch sử của đất nước.
Alex Kruger, một nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử, cho rằng chúng ta có thể chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh của giá Bitcoin để vượt mức kháng cự chính trong một thời kỳ mà cổ phiếu đang trải qua một sự sụt giảm lớn về giá trị và điều này có thể cho phép tiền điện tử chiếm ưu thế.
Ông nói:

Một cuộc đột phá BTC hôm nay, trong một ngày khi cổ phiếu và trái phiếu đang bị nghiền nát, sẽ được cả thế giới chú ý và sẽ rất lạc quan. Hãy chờ xem.

Tuy nhiên, Kruger cũng nhấn mạnh rằng sự tương quan giữa cổ phiếu và tài sản truyền thống như vàng và kho bạc cũng đã suy yếu trong năm qua. Do đó, một thị trường toàn cầu đang gặp khó khăn cũng có thể dẫn đến thị trường tiền điện tử sẽ giảm.
Kruger đã thêm:

Trái phiếu và vàng là hai tài sản được sử dụng nhiều nhất để làm một trong những phương án dự phòng trong các danh mục đầu tư. Mối tương quan với cổ phiếu đã bị không còn nữa vào năm 2018. Do đó, trong trường hợp thị trường xảy ra sự cố thì cả từ bên cổ phiếu và bên dự phòng vẫn có thể bị giảm về giá trị. Buộc các hệ thống quản lý tài sản phải bán tháo và dẫn đến một vụ “sụp đổ”.

Giá Bitcoin vẫn chưa thể phục hồi

Sau khi khối lượng giao dịch hàng ngày được ghi nhận là rất thấp, Bitcoin đã phải “vật lộn” để chứng tỏ sự phục hồi trong xu hướng giá và đà tăng của mình. Các đồng tiền điện tử và các token khác bị ảnh hưởng bởi sự thiếu động lực của BTC cho nên hiện vẫn không thể khởi đầu một đợt chuyển động giá đầy hứa hẹn.

Theo CCN

William

-12/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68