logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Tổng quan về NFT, và chức năng NFT Staking sắp ra mắt trên Kira Network

John -22/03/2021

NFTs là gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token, là một đại diện kỹ thuật số (mật mã) của các tài sản hữu hình và vô hình duy nhất.

Những nội dung đó có thể đại diện cho một phần tác phẩm nghệ thuật, ví dụ, một bức tranh thực tế hoặc một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo hoặc các vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí hoặc nhân vật. Cũng giống như các tài sản hữu hình và vô hình ban đầu của chúng, các NFT rất khác biệt, có nghĩa là chúng không thể hoán đổi cho nhau hoặc không thể thay thế.

Phần lớn NFT hiện được tạo trên Ethereum bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 hoặc ERC-1155, tuy nhiên các mạng tương thích EVM mới hơn như Binance Smart Chain đã và đang điều chỉnh các tiêu chuẩn ERC tương tự để hỗ trợ NFT.

Thị trường NFTS hiện nay như thế nào?

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong việc áp dụng NFT. Khả năng đại diện cho nhiều loại tài sản khác nhau, tính khan hiếm, tính chất có thể thu thập bên cạnh sự tăng trưởng của thị trường bất động sản kỹ thuật số tiếp tục xác lập NFTs như một trong những loại tài sản nổi bật nhất.

Đồng thời, NFT phải đối mặt với những thách thức về mặt thanh khoản – hầu hết người mua NFT sẽ HODL (tương tự như thế giới nghệ thuật thực, nơi người mua giữ vị trí trong vài năm), do đó dẫn đến sự hạn chế giao dịch và thanh khoản. Một số thậm chí còn được mua lại với mục đích duy nhất là đốt / phá hủy để tăng độ khan hiếm của chúng.

Giải pháp của KIRA cho vấn đề thanh khoản là stake hoặc khóa tài sản NFT để tạo thu nhập thụ động, đồng thời tiếp tục giữ toàn quyền giám sát NFT và khả năng nhận ra giá trị được đại diện bởi tài sản bị khóa.

Bảo mật blockchain bằng NFTs

Kira Network sẽ tích hợp NFT, vì các tài sản đó làm tăng tính bảo mật của KIRA. Vì sự luân chuyển của các NFT là không giới hạn nên hoạt động của Kira Network phát triển mạnh cùng với phần thưởng tương ứng từ phí mạng.

Sự đồng thuận bằng chứng cổ phần đa liên kết (MBPoS) của KIRA cho phép stake NFT bằng cách tự động phát hành tài sản phái sinh theo tỉ lệ 1: 1 đại diện cho tất cả các token đã được stake bất kể loại tài sản có thể thay thế hoặc không thay thế được của chúng.

Giá trị bị khóa trong Kira Network đảm bảo cho hoạt động trung thực của các trình xác thực không đồng bộ, do đó làm tăng sự tin tưởng vào an ninh mạng và cho phép nó giải quyết việc chuyển các chuỗi liên kết.

NFT staking hoạt động như thế nào?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc stake NFT, người dùng chuyển NFT của họ sang Kira Network và gửi một giao dịch yêu cầu cho phép Quản trị Kira Network chỉ định tỷ lệ lãi / doanh thu tương ứng cho tài sản này. Nếu được ban quản trị đưa vào whitelist (xác định rằng tài sản mang lại giá trị cho mạng lưới), NFT có thể được stake và người ủy quyền của nó có thể yêu cầu phần thưởng khối và phí theo cách tương tự như người ủy quyền làm với bất kỳ tài sản có thể thay thế nào.

Quản trị mạng KIRA xác định APY (Lợi nhuận theo tỷ lệ phần trăm hàng năm) để stake các NFT riêng lẻ cũng như các giỏ được mã hóa của chúng. Tỷ lệ phần thưởng phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ bảo mật / Tổng giá trị đã khóa (TVL) mà các tài sản NFT đó sẽ đóng góp, cũng như mức độ hoạt động của mạng sẽ tăng lên do lưu thông và sử dụng chúng trong mạng. Cơ chế này không chỉ đảm bảo an toàn cho Kira Network mà còn tạo ra luồng nội dung vào mạng để tối ưu hóa doanh thu do mạng tạo ra và tất cả các dApp được triển khai bên trong.

Tài sản phái sinh từ NFT Staking

Đối với NFT token được ủy quyền, sNFT sẽ được phát hành theo tỉ lệ 1:1 tương ứng cho chủ sở hữu token. sNFT có thể chuyển nhượng và có thể được giao dịch trực tiếp trên Kira Network thông qua OTC swap, sổ đặt hàng chuyên dụng, nhóm hoặc đấu giá của trình tạo lập thị trường tự động (AMM).

Tất cả NFT và các tài sản phái sinh của NFT trên Kira Network có thể được thay thế lại, có nghĩa là được chia thành các cổ phần nhỏ và được coi là tài sản có thể thay thế, điều này ngày nay không thể thực hiện được với NFT truyền thống.

Các tài sản phái sinh được staking mang đặc tính có thể thay thế có thể yêu cầu thêm một phần khối và phần thưởng phí dựa trên lãi suất do hệ thống quản trị mạng lưới xác định.

NFTs có thể thay thế được

Các NFT có thể thay thế của Kira Network cho phép chủ sở hữu phân chia (tạo các cổ phiếu có thể chia được của) các NFT không thể phân chia khác, để nó có thể được người khác cho vay hoặc giao dịch.

Chủ sở hữu ban đầu sẽ có khả năng mua lại tài sản với Giá trị tài sản ròng (NAV). Khả năng này cho phép định giá liền mạch các tài sản có giá trị cao, chẳng hạn như bất động sản, trong đó NFT có thể đại diện cho một bộ sưu tập nhiều tài sản có thể thay thế khác.

Ví dụ: một NFT đại diện cho một tòa nhà vật lý có thể là một tập hợp các NFT đại diện cho các đơn vị / căn hộ riêng lẻ trong tòa nhà đó. Chủ sở hữu tài sản mã hóa sẽ có toàn quyền sở hữu (theo luật và quy định địa phương) miễn là họ là nhà đầu tư được công nhận. Người đó cũng sẽ được yêu cầu đặt cọc để đảm bảo tính hợp pháp của tài sản và giá trị của nó.

Spending Pools

Chủ sở hữu tài sản NFT có thể khuyến khích người dùng khác mua và giao dịch các cổ phiếu NFT hoặc sNFT có thể thay thế bằng cách tạo pool chi tiêu tự động hoặc thủ công (tùy theo phương thức hoạt động) chia lợi nhuận ký quỹ cho các cổ đông của mình.

Giỏ token

Kira Network sẽ tiếp tục cho phép “tiếp thị” các token ít giá trị hơn một cách hiệu quả cho phép tạo các giỏ NFT, có thể được giao dịch theo cách tương tự với các token có thể thay thế bằng cách sử dụng giao thức trao đổi chuỗi liên kết không cần cấp phép của KIRA. Bán đấu giá token cùng với NFT “có thể thay thế”, cho phép KIRA cung cấp một thị trường thanh khoản và phong phú về tính năng cho các NFT truyền thống.

Các giỏ token có thể được tạo bởi một hoặc nhiều người dùng hoặc bởi cơ quan quản lý của mạng. Chủ sở hữu của các giỏ như vậy sẽ có khả năng đưa vào whitelist bất kỳ fungible token hoặc non-fungible token , do đó cho phép gửi tiền vào giỏ của họ. Chủ sở hữu token gửi tài sản có trong danh sách cho phép của họ vào giỏ token sẽ nhận được các bTokens có thể thay thế đại diện cho tài sản ký gửi của họ, có thể được giao dịch hoặc thậm chí stake.

Có thể mua lại nội dung ban đầu khi người dùng trả bTokens trở lại giỏ token đã phát hành của họ. Người dùng đổi NFT từ giỏ nhận lại một tài sản ngẫu nhiên từ nhóm tương ứng với số bTokens được trả lại. Điều này đảm bảo tính công bằng và tính toàn vẹn của giá thị trường bToken.

Người mua NFT sẽ có khả năng kiếm tiền từ tài sản của họ và sử dụng token của họ mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc phải phụ thuộc vào người giám sát tập trung để cung cấp quyền truy cập thị trường. Thị trường thanh khoản sẽ làm tăng nhu cầu về NFT và thúc đẩy người sáng tạo và nghệ sĩ tạo ra các bộ sưu tập mới, do đó tăng tiềm năng kiếm tiền của họ.

Các công ty và dự án tạo ra tài sản kỹ thuật số có thể hợp tác với KIRA và trở thành những người tiên phong trong việc tiếp cận nền kinh tế tiềm năng của hệ sinh thái liên chuỗi.

NFT Staking sắp ra mắt trên Kira

Bắt đầu với phiên bản KIRA NFT đầu tiên của chúng tôi, được tạo ra bởi một số nghệ sĩ nổi tiếng trong không gian tiền điện tử và được phát hành dưới dạng NFT phổ biến, không phổ biến và hiếm, KIRA Network sẽ phát hành một nền tảng đặt cược ERC20, thông qua https://kira.network.

Trên nền tảng staking của dự án, NFT sẽ có thể dùng để farm KEX và những người nắm giữ KEX sẽ có thể stake KEX token để nhận phần thưởng KIRA NFT. Một nửa trong số tất cả các NFT KIRA sẽ được trao cho cộng đồng của thông qua một loạt quà tặng NFT, trong khi một nửa còn lại chỉ có thể kiếm được bằng cách stake KEX token.

Giai đoạn đầu tiên của bản phát hành KIRA NFT sẽ chỉ bao gồm các NFT do KIRA Network tạo ra, nhưng trong các giai đoạn sau, dự án sẽ bao gồm các NFT khác do các dự án đối tác tạo ra. Đây là sự khởi đầu của chương trình giới thiệu NFT staking của dự án để giáo dục cộng đồng về cách NFT và các tài sản khác có thể được sử dụng để bảo mật Kira Network trong khi vẫn tạo thu nhập thụ động cho người dùng của.

John

-22/03/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68