logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tokenlon (LON) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Tokenlon và LON coin

-29/11/2022

Sau khi trải qua nhiều biến động do ảnh hưởng bởi các sàn tập trung, thì các sàn phi tập trung bắt đầu nhận lại được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng tiền mã hóa trên thế giới và dự án Tokenlon là một trong những sàn DEX nổi bật trên hệ sinh thái Ethereum. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu kỹ về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Tokenlon là gì?

Bạn có thể quan tâm:

Tokenlon là gì?

Tokenlon là một giao thức thanh toán và giao dịch phi tập trung an toàn và đáng tin cậy dựa trên công nghệ blockchain dành cho tất cả người sử dụng.

Tokenlon tổng hợp giao dịch, dữ liệu giá từ các sàn phi tập trung trên nền tảng Ethereum và đưa ra cho người dùng tỉ giá tốt nhất, được cập nhật liên tục với sự tiện dụng và sự nhanh chóng.

Phiên bản mới nhất là Tokenlon 5.0 cho phép người dùng tổng hợp và tìm tỉ giá tốt nhất trên 3 sàn lớn nhất hiện nay là Sushiswap, Curve và Uniswap.

TokenLon là gì

Điểm nổi bật của Tokenlon?

Về bản chất, Tokenlon kết nối người dùng với cơ sở dữ liệu thị trường để tìm được các giao dịch an toàn, hiệu quả và với chi phí thấp. Mặc dù vậy, điều này gặp khó khăn bởi các nguyên nhân như tính bất cân xứng về mặt thời gian, về thông tin hoặc về các phương tiện thanh toán,… Hiện tại, tìm được mức giá tốt nhất của một tài sản trên market là điều rất khó vì tính thanh khoản bị phân tán trên toàn bộ thị trường DEX. 

Tokenlon giải quyết vấn đề này bằng cách tổng hợp nhiều nguồn thanh khoản, bao gồm các market makers off-chain và các automatic market makers (chẳng hạn như Uniswap, Curve) on-chain, tự động chọn địa điểm giao dịch tốt nhất cho người dùng.

Điểm nổi bật của Tokenlon
Điểm nổi bật của Tokenlon

Các cơ chế kinh tế trong Tokenlon

Cơ chế chính của Tokenlon

Cơ chế mua lại

Các phí thu được từ trên giao thức của Tokenlon sẽ được sử dụng để mua lại token LON trên thị trường mở, và sẽ chuyển tới quỹ dự trữ và làm phần thưởng cho cơ chế staking.

Cơ chế staking

Cơ chế staking hỗ trợ và khuyến khích người dùng nắm giữ token LON để có thể được giảm giá trong việc giao dịch và sở hữu quyền quản trị. Khi staking, người dùng sẽ nhận lại token LON như một phần thưởng.

Cơ chế khai thác

Khi người tổng cung của token LON đạt tới giới hạn, thì cơ chế khai thác được kích hoạt theo phương thức là mỗi khi cơ chế mua lại hoạt động thì cũng phát hành ra 1 token LON mới, và token LON mới sẽ được dùng làm phần thưởng trong hệ sinh thái.

Cơ chế quản trị

Cơ chế quản trị của dự án Tokenlon là một cơ chế mở khi tất cả quyền quyết định đều đưa về phía cộng đồng. Cộng đồng sẽ tham gia biểu quyết và quyết định trên snapshot.

Cơ chế quỹ

Cơ chế quỹ sẽ giữ token LON trong quỹ và được quản trị bởi cộng đồng. Tài sản trong quỹ sẽ được dùng để phát triển hệ sinh thái của dự án Tokenlon.

Cơ chế đặc biệt của dự án – Trade Mining

Cơ chế Trade mining là điểm nhấn của dự án khi phát triển để hỗ trợ cho cơ chế khai thác và quản lý lạm phát của token LON.

 • Khi khai thác hết tổng cung 200 triệu token ban đầu: Mỗi khi thời gian mua lại (buyback) hoàn thất thì số lượng $LON mới phát hành sẽ được xác định theo công thức bên dưới và $LON mới phát hành sẽ được thưởng cho những người đóng góp vào mạng lưới thông qua cơ chế trade mining.

issueLON = buybackLON * mineFactor

Lưu ý:  Chỉ số mineFactor là 1, có nghĩa là mỗi 1 LON is được mua lại thì 1 LON sẽ được khai phát

Bạn có thể tham gia trade mining token LON bằng cách đóng góp dưới vai trò khác trong hệ sinh thái Tokenlon. Mỗi vai trò sẽ có reward pool riêng biệt và phần thưởng được phân phối sẽ dựa trên tỷ lệ phần trăm sức mạnh khai thác của người tham gia trên tổng sức mạnh trong pool đó. Và bạn cũng có thể nhận lấy tỷ lệ ăn chia tương ứng của từng pool.

Vai trò Lưu ý Tỉ lệ pool thưởng
Trader Thực hiện giao dịch trên Tokenlon 45%
Referrer Mời bạn bè tham gia trade trên Tokenlon bằng link Ref 5%
Relayer Khớp lệnh cho người dùng Tokenlon 25%
Market maker Hỗ trợ việc giao dịch và cung cấp thanh khoản cho giao thức 25%

Người dùng Tokenlon có thể dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái với 2 vai trò là một trader và referrer để tối ưu hóa việc kiếm lợi nhuận từ pool thưởng.

Tính năng đặc biệt của Tokenlon

Để trải nghiệm dự án Tokenlon thì người dùng cần thiết lập ví Metamask (hướng dẫn cụ thể tại đây).

Tiếp đó bạn có thể trải nghiệm 2 tính năng lớn của dự án như instant swaplimit order.

instant swap
Instant Swap của Tokenlon

Với Instant Swap, đây là một tính năng giúp người dùng có thể lấy tốc độ nhanh nhất để thực hiện giai dịch trên Tokenlon, tuy nhiên với tốc độ giao dịch nhanh thì phí Gas trên Ethereum Network  cũng tương đối là nhiều nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

limit order
limit order

Tuy nhiên với chức năng Limit Order thì người dùng có thể thực hiện thiết lập các lệnh mua hoặc bán trước và chỉ đợi giá khớp thì giao dịch sẽ được thực hiện. Tính năng này được phát triển trên mạng lưới Arbitrum giúp giảm thiểu phí Gas khi giao dịch được thực hiện.

Nhìn chung, với sự xuất hiện của tính năng Limit Order, Tokenlon đã mang lại một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng hệ sinh thái DeFi khi cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, thì Instant Swap sẽ giúp người dùng có nhu cầu mua số lượng lớn và nhiều một cách nhanh chóng trong DeFi. Nhờ vào hai tính năng này, dự án Tokenlon đã cải thiện và phát triển hơn rất nhiều sản phẩm DeFi khác.

Token LON là gì?

LON là token ERC-20 hoạt động trên nền tảng Tokenlon có một số chức năng sau:

 • Giảm phí: Tokenlon hiện tính phí 0,3% cho hầu hết các giao dịch. Bằng cách nắm giữ LON, người dùng có thể nhận được chiết khấu phí tương ứng dựa trên số lượng token hiện có.
 • Governance: LON holder có cơ hội bỏ phiếu về tất cả các đề xuất và phiếu bầu liên quan đến Quản trị nền tảng tạo ra một nền tảng mở và bình đẳng cho tất cả mọi người.

Một số thông tin cơ bản về token LON

 • Token name: Tokenlon
 • Token Symbol:  LON
 • Blockchain: Ethereum ERC-20
 • Contract Address: 0x0000000000095413afc295d19edeb1ad7b71c952
 • Token supply: 200.000.000 LON
 • Circulating Supply: 85,633,563.36 LON
 • Market cap: 14.718.874$

Phân bổ token LON

Phân bổ token LON
Phân bổ token LON

Token LON được phân bổ như sau:

 • Community: 65%
 • Team: 24.8%
 • Stake Holders: 5.2%
 • Development Fund: 5%

Token Release Schedule

Token Release Schedule

Số token team đang nắm giữ sẽ được trả dần trong 2 năm. Số token còn lại dành cho chương trình khuyến khích cộng đồng sẽ được trả dần trong vòng 5 năm thông qua các hoạt động sau:

 • Liquidity mining: 45% tương đương 90.000.000 LON.
 • Airdrop cho early users và supporter của dự án: 5% tương đương 10.000.000 LON.

Roadmap

Lộ trình phát triển của Tokenlon
Lộ trình phát triển của Tokenlon

Có rất nhiều kế hoạch trong thời gian tiếp theo đáng để chúng ta quan tâm:

 • 2020: Genesis Mining (đã hoàn thành): Dự án sẽ tiến hành airdrop cho các early user và early supporter để phân bổ token cho người dùng.
 • 2021 Tokenomics: Ra mắt phiên bản Tokenlon 5.0, cùng với các chương trình khuyến khích thanh khoản, thu hút người dùng, khởi động cơ chế buyback, staking,…
 • 2021, 2022: Open Network: Cộng đồng sẽ tham gia vào quá trình quản trị hệ thống, họ có thể bắt đầu vote các đề xuất bằng cách hold token LON.
 • 2023 Giao dịch Cross-chain: Bắt đầu phát triển các giao thức nhằm giao dịch token đa chuỗi, liên kết với các sà DEX ở các nền tảng khác bên ngoài Ethereum. Phát triển các ứng dụng thanh toán áp dụng vào thực tiễn.

Cách kiếm và sở hữu LON Token

Hiện tại bạn chỉ có thể kiếm được LON bằng cách mua trên các sàn đã niêm yết token này

Tính đến thời điểm hiện tại LON đã được giao dịch với cặp USDT, ETH trên các sàn như: Uniswap V2, OKEx, Gate.io, KuCoin,…

Ví lưu trữ token LON

LON là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Các ví ETH thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet

Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trữ LON trên ví của các sàn giao dịch trên.

Tương lai của dự án Tokenlon, có nên đầu tư vào token LON không?

Với sự ra mắt của dự án Tokenlon, nó tổng hợp 3 sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất hiện tại, giúp người dùng có thể sử dụng lượng thanh khoản lớn trên Uniswap, Sushiswap và Curve. Tokenlon là một trong những dự án đầu tiên trong mảng DEX Aggregator, nên lợi thế đi đầu của dự án là vô cùng lớn.

Với sự cam kết Tokenlon đã công bố, dự án sẽ trở thành một nền tảng infrastructure của thị trường tài chính toàn cầu, kết nối hệ sinh thái blockchain theo cách mở và toàn diện. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-29/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68