logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Token ERC-1155 là gì? Những tính năng nổi bật của ERC-1155

-11/07/2021

ERC-1155 là gì?

ERC-1155 là một tiêu chuẩn token kỹ thuật số do Enjin tạo ra có thể được sử dụng để tạo cả tài sản có Fungible (tiền tệ) và Non-Fungible (thẻ kỹ thuật số, vật nuôi và các vật phẩm trong game) trên mạng lưới Ethereum. Bằng cách sử dụng mạng Ethereum, ERC-1155 token an toàn, có thể giao dịch và miễn nhiễm với hack.

ERC-1155 một cách mới để tạo token cho phép thực hiện các giao dịch và gói giao dịch hiệu quả hơn – do đó tiết kiệm chi phí. Tiêu chuẩn token này cho phép tạo ra cả token tiện ích (chẳng hạn như BNB hoặc BAT) và cả các Non-Fungible Token như CryptoKitties.

ERC-1155 bao gồm các tối ưu hóa cho phép thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn và an toàn hơn. Các giao dịch có thể được nhóm lại với nhau – do đó giảm chi phí chuyển token. ERC-1155 được xây dựng dựa trên công việc trước đó như ERC-20 (token tiện ích) và ERC-721 (các vật phẩm sưu tầm hiếm).

ERC-1155 được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Tiêu chuẩn ERC-1155 phù hợp với những game được phát triển trên blockchain với số lượng vật phẩm trong game cần mã hoá lớn. Ngoài ra, ERC-1155 cũng phù hợp cho việc quản lý nhiều loại tài sản khác nhau như bất động sản, cổ phiếu …

su-dung-ERC-1155

Điểm khác giữ ERC-1155 so với ERC-721

ERC-721

ERC-721 là giao diện tiêu chuẩn hóa đầu tiên để tạo NFT. Tiêu chuẩn này được sử dụng rộng rãi và có các tính chất bất biến, minh bạch về quyền sở hữu và bảo mật. Vì vậy, tiêu chuẩn này là Non-fungible, một NFT thực sự. Tiêu chuẩn không thể được phân chia và đại diện cho một tài sản duy nhất được thay thế cho nhau. ERC-721 rất phù hợp để tạo và theo dõi các NFT độc đáo. Mặc dù có thể chuyển nhượng nhưng việc cố gắng chuyển toàn bộ bộ sưu tập với chuẩn này có thể chậm và không hiệu quả.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với ERC-721 là khi phí gas cao, nghệ sĩ có thể phải trả một khoản tiền nhỏ trong Ethereum để đúc một NFT. Do đó, khi bạn cần đúc nhiều NFT, việc sử dụng hợp đồng này không mang lại tính kinh tế cho nghệ sĩ.

ERC-1155

ERC-1155 là một token duy nhất hỗ trợ cả Non-Fungible Token (NFT) và Fungible token. ERC-1155 sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn khi được sử dụng trong chuyển hàng loạt token cùng lúc.

ERC-1155 có thể sử dụng một hợp đồng duy nhất để tạo ra nhiều loại NFT khác nhau điều này làm phí gas được cắt giảm tới 90%.

Điểm nổi bật của ERC-1155

Cho phép quản lý nhiều loại token trên cùng một smart contract

Tiêu chuẩn ERC-1155 cho phép triển khai nhiều loại token khác nhau trên cùng một smart contract, các token này có thể là Fungible Token, Non-Fungible Token hoặc Semi-Fungible. Chức năng này của tiêu chuẩn ERC-1155 sẽ phù hợp cho các Dapp cần quản lý nhiều loại token khác nhau như các game được xây dựng trên blockchain với nhiều loại vật phẩm và nhân vật khác nhau.

Cho phép gửi nhiều loại token cùng lúc

Tiêu chuẩn token ERC-1155 cho phép người dùng chuyển nhiều loại token đến cùng một địa chỉ ví trong cùng một giao dịch. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian so với với gửi từng token một.

-11/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0