logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Token "hệ AI" phản ứng tiêu cực với sản phẩm mới của Apple

-11/06/2024

Cổ phiếu Apple giảm gần 2% khi gã khổng lồ công nghệ tiết lộ kế hoạch AI của mình trong sự kiện dành cho các nhà phát triển hàng năm. Token hệ AI cũng bị ảnh hưởng “lây”.

Token AI phản ứng tiêu cực với sản phẩm mới của Apple. Ảnh: CNBC

Sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Apple (WWDC 2024) đã diễn ra vào rạng sáng 11/06 ở Mỹ, song lại không như kỳ vọng. Tại đây, gã khổng lồ đã hé lộ kế hoạch AI và cách họ sẽ đưa trí tuệ nhân tạo vào các dịch vụ của mình.

Apple lần đầu tiên giới thiệu khái niệm “Apple Intelligence”, mô tả là một hệ thống AI thế hệ mới - sẽ được triển khai cho iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào cuối năm nay.

Đáng chú ý, sản phẩm AI mới lại tích hợp sâu ChatGPT của OpenAI và "là kết hợp AI tạo sinh với ngữ cảnh cá nhân của người dùng để mang đến trí thông minh thực sự".  CEO Tim Cook gọi đây là "chương mới của Apple" sẽ định nghĩa lại AI, và khẳng định công cụ truy cập thông tin này hoàn toàn riêng tư và bảo mật.

Tin tức bắt tay với OpenAI đã không được lòng tỷ phú Elon Musk. Chỉ trong vòng một giờ, vị tỷ phú đã đăng tải liên tiếp 7 thông điệp phản đối mạnh mẽ. Ông còn đăng kèm một bức ảnh chế, ngầm hiểu là OpenAI đang thông qua Apple để hút cạn dữ liệu người dùng.

Ông chủ X (Twitter) đe dọa sẽ cấm các thiết bị của Apple tại các công ty của mình nếu họ tích hợp ChatGPT của OpenAI vào các hệ điều hành iPhone, iPad và Mac. Musk nhấn mạnh:

"Nếu tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành, thì các thiết bị của Apple sẽ bị cấm tại các công ty của tôi. Đó là vi phạm an ninh không thể chấp nhận được.”

Musk thậm chí còn đề xuất rằng khách tham quan Tesla, Space Exploration Technologies Corp, và các công ty khác mà ông điều hành sẽ cần phải "cách ly các thiết bị Apple của họ trong một cái lồng Faraday". Đây là giải pháp giúp chặn mọi tín hiệu điện từ, ngăn chặn việc thu thập thông tin hoặc gián điệp.

Vị tỷ phú mỉa mai Apple “không đủ thông minh” để tự tạo ra trí tuệ nhân tạo của riêng họ. Chúng hoàn toàn vô lý và đang làm hại khách hàng. Trong một bài viết khác, Musk làm rõ:

“Apple sử dụng từ bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong khi lại giao dữ liệu của bạn cho một trí tuệ nhân tạo của bên thứ ba mà họ không hiểu và không thể tự tạo ra thì đó là  bảo vệ quyền riêng tư sao?”

Những tranh cãi kể trên đã khiến cho giá cổ phiếu Apple (AAPL) giảm gần 2%, mặc dù các chứng khoán chủ chốt của Mỹ vẫn tăng nhẹ trong phiên.

Giá cổ phiếu AAPL của Apple trên khung ngày, ảnh chụp màn hình Google Finance lúc 09:55 AM ngày 11/06/2024

Không dừng lại tại đó, token liên quan đến trí tuệ nhân tạo cũng biến động theo sự kiện trên. Nổi bật có Render (RNDR), Fetch.ai (FET) và SingularityNET (AGIX) đã giảm 3-5% trong 24 giờ qua, trong khi Bittensor (TAO) đã giảm gần 6% trên cùng khung tham chiếu. Near Protocol (NEAR) cũng giảm 3,2%.

Token AI biến động tiêu cực trong 24h qua. Nguồn: CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0