logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Toà án Tối cao Hy Lạp bác bỏ kháng án xin dẫn độ của Alexander Vinnik

Ban biên tập Coin68 -15/12/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Toà án Tối cao Hy Lạp tại thủ đô Athens ngày hôm kia đã từ chối yêu cầu của người bị cáo buộc là admin của sàn giao dịch BTC-e Alexander Vinnik về vấn đề xin không dẫn độ anh này sang Mỹ. Vậy là tất cả sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng của Bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp để xem rốt cuộc liệu nhân vật gây tranh cãi này sẽ bị xét xử tại Hoa Kỳ hay được trao trả về quê nhà Liên bang Nga.

Nỗ lực dẫn độ Vinnik

Toà án Tối cao đã phán quyết rằng Alexander Vinnik có thể được mang giao sang cho chính quyền Mỹ, nơi anh đối mặt với cáo buộc quản lý đường dây rửa tiền lên đến 4 tỉ USD. Phía Mỹ còn cho rằng Vinnik chính là “đầu não” của sàn giao dịch Bitcoin BTC-e, khẳng định mà chính BTC-e lẫn Vinnik đều phủ nhận.

Alexander Vinnik (người ở giữa) bị cảnh sát áp giải đến Toà án thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp để tham dự phiên điều trần về vấn đề dẫn độ mình sang Hoa Kỳ

Bên cạnh tội rửa tiền, Vinnik còn bị cho là có liên hệ với hàng loạt hành động tội phạm kể từ năm 2011, bao gồm buôn lậu ma tuý và tấn công máy tính. Anh thậm chí có thể đã rửa một lượng lớn Bitcoin rút ra từ vụ hack sàn Mt. Gox khét tiếng. Nếu bị phán là có tội, Alexander Vinnik sẽ phải “bóc lịch Mỹ” tối đa 55 năm.

Nga thì lại muốn đòi Vinnik về

Liên bang Nga trước đó đã phản đối quyết định dẫn độ Vinnik sang Hoa Kỳ, lấy lí do điều này vi phạm luật pháp quốc tế. Nga cũng yêu cầu trao trả Vinnik về mẫu quốc, nơi anh ta cũng đang bị cáo buộc ăn cắp 600.000 rúp (tương đương $10,500). Vinnik và luật sư của mình cũng đã đồng ý là muốn trở về Nga.

“Quyết định của Toà án Tối cao đã được dự đoán từ trước, chẳng thay đổi gì so với phán quyết mà toà Thessaloniki đưa ra cách đây không lâu. Từ giờ sẽ có thêm cơ hội cho chúng tôi để tiến hành các nỗ lực pháp lý mới,” luật sư của Vinnik, ông Timofey Musatov, trả lời cho hãng tin Russia Today.

 

Musatov còn cảnh báo tất cả việc này sẽ tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, trong đó “công dân của mọi quốc gia trên thế giới ở bất kì lúc nào dựa trên những cáo buộc mơ hồ, chẳng có căn cứ rõ ràng mà chỉ là giả định”.

Theo news.bitcoin.com

Ban biên tập Coin68

-15/12/2017
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68