logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tin nóng: Hàn Quốc chuẩn bị quản lí và hợp pháp hóa Bitcoin

Ban biên tập Coin68 -03/07/2017

Một loạt các quyết định được báo cáo là sắp được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra liên quan đến vấn đề quản lí và hợp pháp hóa các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Theo một bài báo đăng trên tờ Korea Herald số ra ngày hôm nay thì Park Yong-jin, một nhà lập pháp và là thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền đang thiết kế ba dự thảo nhằm xây dựng nên bộ khung pháp lí cho giám sát tiền thuật toán.

Một trong những dự thảo sẽ nhằm mục đích sửa đổi lại Đạo luật Giao dịch Tài chính điện tử để có thể chính thức cho phép mua bán tiền thuật toán, theo thông tin lấy được từ bài báo. Về bản chất, điều này sẽ làm các thương nhân cũng như các công ty tham gia vào thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc nằm hoàn toàn dưới quyền kiểm soát của Chính phủ nước này.

Trong bản dự thảo nháp, ông Park nhấn mạnh đến “sự thiếu đi các biện pháp bảo vệ của Nhà nước đối với giá trị của tiền điện tử”, sự cấp bách giải quyết vấn đề “không thể nào đổi được tiền điện tử sang các loại tiền hiện hành” và quan trọng hơn cả là “khả năng tàn phá to lớn lên nền kinh tế quốc gia nếu như bong bóng tiền điện tử vỡ tung”. Theo nguồn tin trong nước thì ông Park, vốn là một người từ lâu đã bày tỏ thái độ hoài nghi đến với tiền thuật toán, thậm chí còn đưa ra so sánh giữa quá trình tăng trưởng chóng mặt của tiền điện tử trong năm nay với “cơn sốt” hoa tulip tại châu Âu hồi thế kỷ XVII.

Những dự thảo còn lại thì hướng đến thay đổi luật thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp để giúp các cơ quan tài chính ngăn ngừa các hành vi trốn thuế trong giao dịch tiền điện tử. Hàn Quốc hiện đang chiếm một lượng lớn trong lưu lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu năm nay. Theo những thống kê mới nhất, 8,5% số thương vụ mua bán trao đổi Bitcoin trong trên khắp thế giới trong 24 giờ qua được tiến hành tại xứ sở kim chi, với mức chênh lệch giá trung bình là $150 khi so với những thị trường giao dịch bằng đô la Mỹ.

Hồi cuối năm 2016, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc – cơ quan điều phối tài chính chủ yếu của nước này – đã thiết lập nên một bộ phận chuyên trách về tiền thuật toán với mục tiêu tạo nên các quy định nhằm quản lí ngành công nghiệp tiền điện tử và giới thiệu chúng trong năm nay.

Ở thời điểm khi ấy, Chủ tịch FSC Yim Jong-yong cho biết:

Chính phủ sẽ cố gắng hết sức để hệ thống hóa tiền điện tử trên quy mô toàn diện, giống như cách mà các nước như Mỹ và Nhật đã làm.

Tuy những động thái quản lí và tiến tới hợp pháp hóa tiền điện tử mới tháng 6 đây thôi thì vẫn chưa rõ ràng, nhưng diễn biến ngày hôm nay đã tạo nên một nền tảng vững chắc và góp phần định hướng để Hàn Quốc tiến tới mục tiêu trên.

Theo Cryptocoinsnews

Ban biên tập Coin68

-03/07/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68