logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tiết kiệm Online là gì? Chúng ta nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm Online

-11/01/2019

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn, mang lại cho người gửi một khoản lãi suất ổn định, ít rủi ro. Do đó, hình thức này được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Họ thường chọn câc ngân hàng để gửi tiết kiệm vì ngân hàng giúp bảo đảm quyền lợi một cách trách nhiệm và chặt chẽ.

Cùng với sự phát triển và văn minh của nhân loại, việc gửi tiết kiệm ngân hàng đã dần dần thay đổi và trở nên tiện ích hơn. Hình thức gửi tiết kiệm trở nên đa dạng hơn khi thuật ngữ tiết kiệm online ra đời và trở nên phổ biến nhanh chóng. Vậy tiết kiệm online là gì? Chúng ta nên chọn ngân hàng nào để tiết kiệm online một cách dễ dàng và đạt được lợi nhuận tối đa?

Gửi tiết kiệm online là gì?

Tiết kiệm online chính là hình thức cho phép khách hàng thực hiện các thao tác mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin, gửi tiền, tất toán, tái tục …thông qua internet. Thay vì phải mở tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng và thường xuyên lui tới để đóng các khoản tiết kiệm hằng tháng, bạn có thể ngồi ở nhà, đăng nhập tài khoản ngân hàng online và tiến hành mở thẻ không cần thủ tục.
Đây là một hình thức tiết kiệm có kỳ hạn mới trong thời đại kỹ thuật số. Sản phẩm cua hình thức này được đa dạng hóa bao gồm cả việc gửi tiết kiệm trả góp giúp khách hàng có thể góp tiền vào tài khoản suốt thời gian kỳ hạn và nhận được mức lãi tính trên từng khoản tiền được gửi thêm tính từ ngày gửi.

Gửi tiết kiệm online là gì?.png

Điều kiện để gửi tiết kiệm online chỉ đơn giản bao gồm:

 • Tài khoản thanh toán của ngân hàng
 • Tài khoản giao dịch trực tuyến ( tài khoản thanh toán đã được đăng kí dịch vụ Internet Banking)

Tiết kiệm onine tại các ngân hàng Việt Nam

 • Lãi suất

Lãi suất cam kết của nhiều ngân hàng khi gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn lãi suất thông thường với biên độ tăng từ 0,1 -0,3%/ năm do gửi tiết kiệm online giúp giảm bớt các chi phí giao dịch thông thường. Một số trường hợp cá biệt có số kỳ hạn tại ngân hàng có mức chênh lệch lãi suất giữa offline và online từ 0,5 – 0,8% như SCB. Bảng tham chiếu so sánh lãi suất giữa các ngân hàng sau trong các kỳ hạn gửi như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng sẽ giúp bạn có cái mức đánh giá phù hợp.’

2.1 Lãi suất

Lưu ý: Lãi suất online có thể thay đổi tùy vào từng khách hàng cụ thể thông qua các chế độ đãi ngộ, ưu tiên hoặc trong từng thời điểm đặc biệt.

(Bảng tham chiếu được tham khảo từ các website ngân hàng) 

Những ngân hàng có dịch vụ tiết kiệm online uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng.

– Ngân hàng VCB: Một trong những ngân hàng có tên tuổi và uy tín hàng đầu Việt Nam, VCB có hệ thống ngân hàng điện tử vững mạnh, các thao tác được đánh giá là nhanh chóng và thuận tiện.

Tham khảo thêm : https://bit.ly/2LTVssN

– Ngân hàng BIDV: Dựa vào uy tín, sức mạnh hệ thống điện tử, và việc dễ dàng thực hiện các thao tác giúp BIDV ghi điểm đối với khách hàng.

Tham khảo thêm tại địa chỉ website: https://www.bidv.com.vn

– Ngân hàng Vietinbank: Ngoài các tiện ích về hệ thống hay tính cạnh tranh lãi suất, tiết kiệm online tại Vietinbank được đánh giá độ an toàn và bảo mật cực kỳ tốt. Một trong những điều kiện tiên quyết trong lựa chọn của khách hàng.

Tham khảo thêm: https://bit.ly/2Qgpk2Y

– Ngân hàng Sacombank: Với các tiện ích như gửi tiền mọi lúc mọi nơi, và tối đa hóa lợi tức, đa dạng kỳ hạn gửi và mức lãi suất cạnh tranh… Dịch vụ gửi tiền online tại đây được khách hàng đánh giá cao.

Tham khảo video hướng dẫn tại: https://bit.ly/2F0Wti5

– Ngoài ra các ngân hàng cũng sau được đánh giá cao: Agribank, VPbank, Techcombank, OCB…

-11/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68