Giờ tưởng tượng nhé, bạn đang có trong túi 5000 USDT, và một buổi sáng thức dậy, bạn thấy máu chảy lênh láng cả thị trường. Đồng coin bạn đang định mua tụt hơn 20% giá trị.

Câu hỏi bây giờ là: “Có mua không?”

 

Tiền điện tử giá bitcoin
Thị trường tiền điện tử đang sấp mặt, mua hay không?

Nghe quen không? Chắc hẳn bất cứ traders nào có hơn nửa năm kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử đều đã gặp tình huống này nhiều lần rồi. 2018 là một năm ác mộng khi thị trường crypto liên tục suy giảm và trader luôn phải đấu tranh giữa việc có xuống tiền hay không khi một buổi sáng đẹp trời, Bitcoin rớt hẳn 1000 USD.

Tại sao bạn nên mua?

“Mua thấp bán cao” là một câu cách ngôn kinh doanh cơ bản. Với việc giá tiền điện tử giảm đáng kể so với mức đỉnh hồi cuối năm ngoái, các trader có cơ hội tạo ra lợi nhuận khổng lồ nếu thị trường phục hồi. Nhưng việc đầu tiên, là phải mua coins đã.

 Những lời tiên đoán về sự kết thúc của tiền tệ kỹ thuật số đã được nhai đi nhai lại, rất nhiều lần là đằng khác, và đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thấy điều đó xảy ra.

Cả thị trường vẫn đang nín thở chờ một “cú pump vĩ đại” nếu SEC chấp thuận Bitcoin ETF. Khi Bitcoin Futures xuất hiện vào tháng 12/2017, giá BTC đã tăng lên mức đỉnh lịch sử là $ 19,700 trong một vài ngày. Một ETF BTC thậm chí còn có thể làm nhiều hơn thế. Cho đến nay, SEC vẫn rất chần chừ trong việc chấp thuận bất kỳ ETF Bitcoin nào, như đã thấy trong quyết định ETF của VanEck. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang rất nỗ lực để có được cái gật đầu của cơ quan quản lý. Nếu bạn vẫn tin vào khả năng của ETF Bitcoin, thì mọi thứ chỉ là vấn đề thời gian.

Bitcoin rớt rồi, bạn đã mua chưa?
Bitcoin rớt rồi, bạn đã mua chưa?

Bitcoin có thể là Amazon của thập kỷ này. Hãy nhớ về  những ngày đầu tiên của những gã khổng lồ công nghệ, không có nhiều người mong đợi họ sẽ được như ngày hôm nay, đặc biệt là sau bong bóng dot-com. Giá có thể xuống, thị trường có thể downtrend, nhưng tiền điện tử không phải thứ được xây trong ngày một ngày hai. Công nghệ non trẻ này chắc chắn có một vị trí trong tương lai.

Một lý do khác để đầu tư là có rất nhiều chuyên gia tài chính đang đầu tư vào thị trường crypto. Điều đó sẽ mang lại một số niềm tin.

Làm thêm tí nhạc cho vui vẻ nhé

Nhưng ai mà biết được ngày mai…

Đến cả những người với 5, 6 năm kinh nghiệm trading cũng không thể chắn chắc  trong thời điểm này, khi vốn hóa mỏng như lá mít, coin thì bơm xả vô tội vạ, lâu lâu thì lại có một sàn bị hack. Chỉ mới đây thôi, thị trường tiền điện tử đã bốc hơi hàng chục tỉ đô chỉ trong chưa đầy một tuần. Những trader ôm Bitcoin từ 10.000 USD bây giờ chắc cũng bỏ nghề cả rồi.

Rõ ràng là, đầu tư vào tiền điện tử không phải là quyết định tài chính khôn ngoan nhất hiện tại.

Đó là nếu như bạn không có đủ kiến thức.

Chưa nói đến trade, chỉ nội việc giữ tiền của bạn cũng đã tốn bao nhiêu chất xám rồi. Mã độc, mất mã cá nhân, gửi tiền đến sai ví đều có thể khiến bạn mất tiền một cách vô duyên. Thôi thì thà cắt hết, bán sạch ra tiền thật rồi đi đầu tư cái khác đi bạn của tôi ơi.

Vẫn chưa sợ hả

Tiếp nhé, tỉ lệ lừa đảo bằng ICO là 80%. Và 80% đó đã nẫng đi hơn 100 triệu đô la. Để cho bạn yên tâm, tôi sẽ cho bạn vài cái tên: BitConnect, Hextra Coin, Ucoin Cash… Vào lúc mua thì ai cũng ôm giấc mộng làm giàu, nhưng bây giờ muốn tìm một nhà đầu tư Hextra Coin để phỏng vấn cũng khó phết đấy.

Một nghiên cứu mới cho biết 80% ICO trong năm 2017 đều là các “vựa cam”

Thế nhé, nếu bạn muốn ngủ ngon, hãy bán hết số coin trong ví của mình, ngay và luôn đi.

Và nếu bạn vẫn muốn ở lại, thì hơn bao giờ hết, đây là lúc để bạn thu nạp thêm kiến thức đấy!


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook