logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Một toà án Mỹ ra phán quyết lịch sử: Tiền điện tử là “hàng hoá”

-07/10/2018

Một tòa án Mỹ đã chính thức bác bỏ một nỗ lực ngăn chặn Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai (CFTC) khởi tố một vụ án liên quan đến tiền điện tử và phán quyết rằng những loại tài sản như vậy nên được xem là “hàng hóa”.

Một toà án của Mỹ ra phán quyết lịch sử: Tiền điện tử là hàng hoá
Một toà án của Mỹ ra phán quyết lịch sử: Tiền điện tử là hàng hoá

CFTC sẽ ban hành bộ luật mới cho tiền điện tử

Trong một thông cáo báo chí ngày 3 tháng 10, Thẩm phán Rya W. Zobel của Tòa án Mỹ Quận Massachusetts đã phán quyết ủng hộ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai – CFTC trong một trường hợp liên quan đến tiền điện tử “đã chết” là My Big Coin.

Cuộc chiến pháp lý hiện vẫn đang diễn ra và rất căng thẳng khi các luật sư của My Big Coin đã cố gắng ngăn chặn việc truy tố về những tuyên bố gây hiểu nhầm về bản chất của My Big Coin bằng cách tuyên bố Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai – CFTC không có thẩm quyền đối với tiền điện tử.

Tòa án đã không đồng ý và “mở đường” để CFTC khởi vụ án về mô hình đã hoạt động từ năm 2014 này.

Thêm nữa, CFTC xem tất cả các đồng tiền kỹ thuật số là hàng hóa và mở rộng các yêu sách vào đầu năm nay bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) khi chỉ liên quan đến 2 đồng tiền điện tử duy nhất là Bitcoin và Ethereum.

Quy định quan trọng

Giám đốc thực thi của CFTC, ông James McDonald nhận xét

Đây là một phán quyết quan trọng để xác nhận quyền lực của CFTC nhằm điều tra và chống gian lận trong thị trường tiền điện tử,.
Phán quyết này … công nhận định nghĩa rộng rãi của hàng hóa theo Đạo luật Trao đổi hàng hóa và CFTC cũng có khả năng truy tố gian lận đối với hàng hóa bao gồm cả tiền tiền điện tử.

Khi tin tức này được công bố, các nhà bình luận tiền số đã có một phen dậy sóng, họ cho đây là một tin tức cực tốt và cho rằng tiền điện tử sẽ tăng giá.

Như Coin68 đã đưa tin, Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo cũng đã đề cập đến khả năng điều chỉnh tích cực của thị trường tiền điện tử, ông nói rằng Bitcoin và những đồng tiền khác có thể giải quyết một số vấn đề liên quan đến tiền fiat.

Ông nói với CNBC:

Cá nhân tôi nghĩ rằng tiền điện tử là vẫn sẽ không thể chết được, tôi nghĩ rằng có một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử và tiền điện tử vẫn được xem là một loại hàng hoá.

Ông cho rằng cơ quan sẽ cùng với SEC tiếp tục cố gắng và cật lực chống lại các hành vi lừa đảo.

Theo Bitcoinist

-07/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68