logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Xuất hiện thương vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá được giao dịch bằng tiền mã hóa

Marcus -01/08/2022

São Paulo FC là một trong những đội bóng lớn nhất ở Brazil và họ vừa mua một cầu thủ bằng tiền mã hóa.

Xuất hiện thương vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá được giao dịch bằng tiền mã hóa
Xuất hiện thương vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá được giao dịch bằng tiền mã hóa

Theo nguồn tin địa phương, việc chuyển nhượng tiền vệ Giuliano Galoppo từ câu lạc bộ Atlético Banfield sang São Paulo FC được thực hiện bằng USD Coin (USDC), từ 6 triệu USD và lên đến 8 triệu USD tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái biến động của đồng Peso Argentina. Quá trình chuyển tiền đã được thực hiện thông qua sự hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Bitso của Mexico.

Đồng sáng lập và CEO Circle – công ty đứng sau USDC cũng đã xác nhận thông tin này là sự thật.

Thales Freitas, Giám đốc Bitso tại Brazil, cho biết:

“Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với hai câu lạc bộ cho bản hợp đồng lịch sử này với São Paulo với tất cả sự an toàn, minh bạch và linh hoạt mà nền kinh tế tiền mã hóa mang lại.”

Thương vụ chuyển nhượng diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn của các câu lạc bộ thể thao tại Argentina. Chênh lệch tỷ giá hối đoái được báo cáo giữa đồng Peso và USD tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến khả năng các cầu thủ bóng đá được những đội bóng quốc tế ký hợp đồng và khiến họ phải thương lượng lại hợp đồng để điều chỉnh mức lương theo mức giá USD phù hợp.

“Ở phía bắc Argentina, người dân Argentina phải đang giao dịch với đồng Boliviano của Bolivia, thay vì đồng Peso của Argentina, một loại tiền tệ đã trở nên gần như vô giá trị. Đồng Peso thảm hại đã mất 74,2% giá trị so với USD kể từ tháng 01/2020.”

Do nền kinh tế không ổn định của đất nước đã dẫn đến việc sử dụng nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau trong nước, nhất là stablecoin. Đặc biệt, xu hướng đối với stablecoin ngày càng leo thang sau khi Bộ trưởng Kinh tế Argentina bất ngờ từ chức vào đầu tháng này.

Bất chấp tính chuyển đổi mới mẻ của thương vụ vừa được đề cập, giao dịch tiền mã hóa liên quan đến cầu thủ Galoppo vẫn sẽ phải tuân theo các quy định. Ngân hàng trung ương Argentina đã làm rõ rằng việc chuyển nhượng của Galoppo là một hoạt động xuất khẩu. Do đó, Atlético Banfield sẽ buộc phải chuyển USDC của họ thành đồng Peso và sử dụng thị trường hối đoái chính thức.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-01/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68