logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thông điệp từ đội ngũ Umbrella Network đến với cộng đồng về vụ tấn công ChainSwap

-11/07/2021

ChainSwap đã bị tấn công vào ngày hôm nay và nhiều dự án hợp tác với họ để làm cầu nối giữa Ethereum và Binance Smart Chain đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả Umbrella Network. Umbrella Network hiểu rõ tình hình và sẽ thông báo hoạt động phản ứng của Umbrella trước tình huống này.

Thông điệp từ đội ngũ Umbrella Network đến với cộng đồng về vụ tấn công ChainSwap

Chi tiết vụ tấn công ChainSwap

Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 10 tháng 7, tin tặc đã tấn công các hợp đồng của ChainSwap và đánh cắp token của hơn 10 dự án, bao gồm Umbrella Network, Antimatter, Dafi, Option Room, Blank, Razor, Oro và một vài dự án khác.

Tin tặc đã đánh cắp hơn 3 triệu đô la UMB trên ETH từ ChainSwap, và đây cũng là toàn bộ số token UMB ở đó.

Umbrella Network đã theo dõi các giao dịch mà tin tặc đã thực hiện chi tiết tại đây -> https://docs.google.com/spreadsheets/d/1KxLpMvhypikrcNph7NAimeFdyPbRK1rrw-6yAcREqa4/edit?usp=sharing

Các giao dịch được liệt kê bao gồm:

1) Tất cả các khoản rút từ ChainSwap UMB

2) Chuyển từ ví ban đầu sang các ví khác nhau và

3) Bán UMB trên Uniswap và SushiSwap. Có vẻ như sau khi bán, họ mua lại một số token UMB

Có khả năng cao là các tin tặc đã bán hết token UMB đã lấy được từ vụ hack. Hiện tại, ChainSwap đã đóng băng token UMB trên BSC để phòng ngừa. Xin lưu ý rằng UMB trên BSC không thể swap được trên PancakeSwap hoặc chuyển sang các ví khác.

Kế hoạch hành động của Umbrella Network

Đây là một vụ hack trên ChainSwap và đội ngũ dự án đã xác định rằng các hợp đồng token,  cũng như các hợp đồng staking của Umbrella chưa và sẽ không bị ảnh hưởng, và sẽ tiếp tục được bảo mật. Do đó, đội phát triển đã quyết định KHÔNG phát hành hợp đồng token mới để thay thế UMB hoặc rUMB.

Để bổ sung lại số tiền UMB mà tin tặc bán ra thị trường, Umbrella sẽ mua lại 110 ETH giá trị UMB trên mạng Ethereum, tương đương số tiền mà tin tặc đã kiếm được.

Là một dự án cộng đồng, Umbrella Network sẽ giữ 110 ETH giá trị UMB trong một ví công khai và với tư cách là một cộng đồng, mọi người có quyền quyết định xem phải làm gì với nó. Một lựa chọn khả thi có thể là quyên góp cho một tổ chức từ thiện hoặc các tổ chức từ thiện mà cộng đồng lựa chọn.

Đội ngũ phát triển đã tiến hành tạo bridge của riêng họ một thời gian, ban đầu là một phương tiện để nhắn tin chéo trên các blockchain, nhưng kể từ vụ hack ChainSwap đầu tiên, Umbrella Network đã xác định lại và sẽ tìm cách khởi chạy bridge riêng trong thời gian tới để kết nối giữa ETH-BSC cũng như với các chuỗi được hỗ trợ khác trong tương lai. Bridge này sẽ được kiểm tra và đánh giá toàn diện để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Sau khi cầu nối riêng của Umbrella được khởi chạy, dự án sẽ hoán đổi UMB cũ trên BSC với các mã thông báo UMB mới được phát hành trên BSC từ cầu nối của chính dự án.

Có hiệu lực ngay lập tức, Umbrella Network sẽ không còn dựa vào ChainSwap để làm cầu nối token trong tương lai.

Trong khi lên án hành vi tấn công này, ưu tiên hàng đầu của đội ngũ vẫn là cộng đồng và dự án Umbrella Network. Tất nhiên, đội phát triển rất cảnh giác với những loại tình huống này và đang tích cực làm việc để giải quyết tất cả các vấn đề.

Một điều đáng mừng là Umbrella Network đã không và đang bị tấn công. Và mặc dù đây có thể là một thử thách trong ngắn hạn, nhưng đó chỉ là một vấn đề nhỏ mà đội ngũ tin rằng họ có thể giải quyết và vượt qua dễ dàng. Umbrella Network vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu của dự án là tiếp tục mang lại kết quả và tiến độ cho cộng đồng của. Mới đây, Umbrella vừa khởi chạy chính thức trên BSC Mainnet và sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ nhiều blockchain hơn (ETH, SOL, MATIC và các blockchain khác) trong suốt thời gian còn lại của năm nay.

Tham gia Cộng đồng Umbrella Network Việt Nam trên Telegram để cập nhật những tin tức mới nhất: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0