logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí khai thác Bitcoin

Nguyên Hồ-14/03/2019

Những điều kiện thị trường và chi phí điện năng đã giảm đi một lượng đáng kể lợi nhuận của những thợ đào tiền điện tử. Kết quả là, những mô hình đào tiền điện tử lớn và nhỏ đều đang tập trung chuyển sang nguồn năng lượng có khả năng tái tạo để giảm các chi phí vận hành máy đào.

Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin.
Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin

Tương lai của ngành công nghiệp đào Bitcoin sẽ dựa vào năng lượng mặt trời

Những thợ đào tiền điện tử đã và đang cố gắng để giảm các chi phí đào kể từ lúc Bitcoin (BTC) xuất hiện. Hiện tại, trong bối cảnh những điều kiện của thị trường tiền điện tử trở nên ngày càng bất lợi, việc làm này đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều này dẫn đến việc, đã có một số thợ đào đang sử dụng năng lượng mặt trời để chạy các máy đào. Một tài khoản trên Reddit nói rằng ông đang sử dụng những tấm pin mặt trời để giảm một lượng chi phí đáng kể – ông nói rằng :

“Việc đào Bitcoin ngày nay buộc tôi phải sử dụng năng lượng mặt trời. Tôi chỉ vừa mới lắp đặt những tấm pin mặt trời để vận hành máy đào những ngày gần đây. Nó không chỉ cung cấp nhiệt lượng cho nhà tôi mà còn giúp tôi giảm bớt 75% chi phí đào. Tại sao à? Năng lượng mặt trời không chỉ là loại năng lượng rẻ nhất, mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí chuyển lưới và thuế”.

Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin.
Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin.

Đào Bitcoin bằng năng lượng tái tạo đang ngày càng phổ biến hơn so với trước đây.

Vào tháng 11 năm 2018, CoinShares Research đã đăng tải một bài nghiên cứu kiểm tra những xu hướng, chi phí, và lượng tiêu thụ năng lượng của việc đào Bitcoin. Theo các tác giả này, bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết những ‘mỏ đào Bitcoin’ trên thế giới đều có những nguồn năng lượng tái tạo tồn tại. Hơn thế nữa, bài báo cáo còn nhấn mạnh rằng có đến 80% hoạt động đào đang sử dụng năng lượng tái tạo.

Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin.
Những thợ đào cho biết năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 75% chi phí đào Bitcoin.

Năng lượng tái tạo là động lực cho cuộc cách mạng tiền điện tử

Lợi ích của những tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng vượt trội hơn so với điện năng. Như Azultec Cube300 truyền thông rằng các thợ đào có thể tạo ra tiền điện tử kèm theo ưu đãi “có thể sử dụng luôn nguồn năng lượng tái tạo này, với mức tái sử dụng lên đến 72% lượng nhiệt đã dùng”.

Đối với những nơi quy mô đào nhỏ, hiện đang có rất nhiều giải pháp được đưa ra. Cryptosolartech là một dự án mà mục tiêu chính là việc phát triển trang trại đào tiền điện tử lớn nhất chạy bằng năng lượng tái tạo. Theo website của Cryptosolartech :

“Tại Cryptosolartech, chúng tôi tin tưởng 3000 ASICs chuyên dụng sẽ có thể cạnh tranh với cách mô hình đào tiền điện tử lớn, nhờ vào thực tế rằng chúng tôi đang sở hữu những thiết bị và công nghệ dẫn đầu trên thị trường. Khách hàng của chúng tôi được cung cấp nguồn năng lượng mặt trời được sản xuất tại chính các nhà máy quang điện do chúng tôi sở hữu, điều này làm cho hoạt động cung cấp diễn ra hiệu quả và bền vững hơn”.

Những công ty như Solar Alliance Energy Inc – một nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt điện dân dụng, doanh nghiệp, công nghiệp – đang tập trung mạnh vào vai trò của năng lượng tái tạo trong việc cải thiện ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 11 năm 2018, Solar Alliance Energy đã ký một thỏa thuận với Nuyen Blockchain với mục tiêu phát triển cơ sở đào tiền điện tử ở Marphysboro, Illinois. Nguồn lực mới này đã giúp rất nhiều cho Renewing – Cộng đồng Murphysboro về phát triển năng lượng xanh.

Theo Bitcoinist

Nguyên Hồ

-14/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68