logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Thị trường tiền điện tử phục hồi yếu ớt – Đừng vội mừng!

Phong -10/12/2018

Kể từ ngày 8 tháng 12, giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 USD  lên 3.588 USD, tức là một khoảng 12% so với đồng đô la Mỹ. Trong cùng một khung thời gian, thị trường tiền điện tử đã thêm 11 tỷ USD vốn hóa, tránh việc giảm xuống dưới mốc 100 tỷ đô la, một điều có thể rất quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Thị trường tiền điện tử phục hồi yếu ớt - Đừng vội mừng
Thị trường tiền điện tử phục hồi yếu ớt – Đừng vội mừng

Chính xu hướng tăng này đã kéo Ethereum (ETH)Bitcoin Cash (BCH) tạm thời chấm dứt đà giảm ngắn hạn, khi các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu thể hiện rằng điều kiện hiện tại đang là cực kỳ quá bán (oversold).

Nhưng, traders và các nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của cả thị trường tiền điện tử cho đến khi các mức kháng cự chính bị phá vỡ.

Bitcoin lên lại $3,700

Kể từ đầu tháng 12, giá trị của Bitcoin đã liên tục giảm từ mức giữa 4.000 đô la, và hiện tại đang phải đấu tranh để duy trì đà tăng và vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu ổn định nào.

Theo DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử nổi tiếng, cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 3.700 đô la, nó sẽ vẫn sẽ chỉ giao động trong khoảng từ 3.300 đến 3.600 USD, và nhiều khả năng sẽ không thể tạo ra một sự biến động giá lớn.

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, giá tham chiếu từ sàn Bitfinex

Chuyên gia phân tích này cho biết:

“Đường giá của BTC cho thấy rằng nó vẫn không thể chuyển sang xu hướng tăng giá vào các khung thời gian cao hơn. Trong khi các khung thời gian ngắn hạn có vẻ ổn, BTC thậm chí vẫn chưa thể lấy lại phạm vi giao dịch trước đó, và cho đến khi điều đó xảy ra, tương lai vẫn không sáng sủa tí nào.”

Như Alex Krüger, một nhà kinh tế và một trader tiền điện tử, gần đây đã nhấn mạnh, BTC đang ở một vị trí tốt hơn đáng kể để bước vào giai đoạn tích lũy và giai đoạn xây nền vì nó có thể giảm thiểu tối đa tổn thất trong những đợt bán tháo của thị trường.

Khi so sánh với cả Ethereum và Bitcoin Cash, Bitcoin trông vẫn còn sáng sủa hơn giữa sự sụp đổ của thị trường trong suốt hai tháng qua.

ETH và BCH đã ghi nhận mức lỗ 93% và 95% so với đô la Mỹ và BTC sẽ phải mất thêm 72% nữa từ phạm vi giá hiện tại để trải nghiệm sự sụt giảm tương tự như hai đồng tiền trên.

“Tính từ ​​mức cao nhất trong lịch sử của từng đồng coin cho đến nay, đối với những đồng tiền điện tử lớn: BTC -82%, XRP -86%, ETH -93%, BCH -95% (tham chiếu từ dữ liệu của Bitfinex). Có thể với một cái nhìn thoáng qua, những con số này đều trông như nhau. Nhưng thực ra không phải vậy. Sự khác biệt giữa -82% và -95% là một mức giảm 72%, ông Kruger giải thích.

Thị trường vẫn còn lo lắng

Một số nhà phân tích đã tái khẳng định rằng chừng nào ông vua của thị trường vẫn còn dưới 3.700 đô la và vật lộn để có được một bước đột phá lớn, thị trường vẫn còn đó nguy cơ giảm xuống mức thấp mới của năm.

Trong lịch sử, thị trường tiền điện tử trung bình mất khoảng 67 tuần để phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi các thị trường khác đang phát triển tích cực như thị trường tương lai Nasdaq, Bakkt và NYSE đang ở rất gần và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019, không khó để thấy rằng đến tận quý hai năm sau thị trường tiền điện tử mới có thể bắt đầu phục hồi.

Trong khi đó, BTC vẫn chưa thấy một mức đáy chắc chắn và các đồng coin khác cũng vậy, đặc biệt là các token ERC-20 với vốn hóa thị trường quá nhỏ. Với tình hình như hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể tự tin vào bất kỳ dấu hiệu nào của một đợt tăng giá mới.

Theo CryptoCoinsNews

Phong

-10/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68