logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thị trường ICO chục tỉ USD của năm 2018 chỉ trong một biểu đồ

-30/07/2018
Thị trường ICO nghìn tỉ USD của năm 2018 chỉ trong một biểu đồ
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.
 • Coin68 Blog: Tóm tắt sự bùng nổ của ICO trong 5 năm qua
 • Báo cáo: Số vốn huy động bởi ICO trong 5 tháng đầu 2018 đã vượt gấp đôi năm 2017
 • Theo dõi token: Những nước càng giàu, càng giữ ICO lâu hơn

Phân khúc đầu tư ICO vẫn tiếp tục “sốt hừng hực” trong mùa hè này với sự gia nhập ‘cuộc chơi’ của những coin mới hầu như hàng ngày. Quá nhiều sự chuyển biến trong tích tắc của thị trường có thể phút chốc “tung hỏa mù”, khiến bạn dễ lung lay quan điểm. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa những buổi ICO hoành tráng và những ICO “bé như hạt đậu”? Để đơn giản hóa, hãy cùng nhìn cận cảnh toàn thị trường thông qua mô hình minh họa của trang thống kê của How Much nhé.

Thị trường ICO nghìn tỉ USD của năm 2018 chỉ trong một biểu đồ
Tổng quan thị trường ICO toàn cầu tính trong hai quý đầu năm 2018. Click vào đây để xem kích thước đầy đủ.

*Dữ liệu mô hình minh họa được lấy từ CoinDesk. Giá trị và quy mô của từng ICO được sắp xếp dựa trên những màu sắc khác nhau, theo các bong bóng san sát nhau. Trên mỗi bong bóng minh họa có kèm logo hoặc tên của từng coin và mức định giá ban đầu (nếu kích thước bong bóng cho phép), tạo ra một lát cắt nhanh của thị trường ICO hiện nay. Vì mục đích trực quan, chúng tôi chỉ xem xét các ICO trị giá hơn 20 triệu đô.
Sau đây là Top 10 ICO quy mô nhất nửa đầu năm 2018:

 1. Telegram: 1.7 tỉ đô
 2. Dragon: 320 triệu đô
 3. Huobi: 300 triệu đô
 4. Bankera: 150.9 triệu đô
 5. Orbs: 118 triệu đô
 6. Envion: 100 triệu đô
 7. Flashmoni: 72 triệu đô
 8. Neuromation: 71.7 triệu đô
 9. Elastos : 70 triệu đô
 10. Zeepin : 61 triệu đô

Mô hình minh họa sẽ làm rõ 2 điểm về thị trường ICO hiện tại: chỉ thực sự có 2 ICO sở hữu quy mô tầm cỡ, tuy nhiên lại có rất nhiều cơ hội ngoài kia để nắm bắt. Trước hết, nó cho thấy kích cỡ thật sự của đợt ICO “khổng lồ” mang tên Telegram. Nó lớn hơn tất cả mười ICO hàng đầu khác kết hợp lại. Và trên thực tế nếu quan sát kĩ chúng ta sẽ phát hiện ra có một sự chênh lệch tương tự trong danh sách trên. Chỉ có 2 ICO khác trong số này cán mốc 300 triệu đô, và thêm 3 ICO phá vỡ mức 100 triệu đô. Điều này cho thấy rằng các ICO phải “trầy trật” lắm để vượt ngưỡng 100 triệu đô la.
Thứ hai, tốc độ đổi mới tiền điện tử không khỏi khiến chúng ta xuýt xoa kinh ngạc. Xem xét ví dụ như giá trị tích lũy của ICO trong 5 năm qua. Xu hướng này thể hiện dưới dạng một số ICO có giá trị thấp chủ yếu chỉ được biết đến bên trong nội bộ cộng đồng tiền điện tử. Do bởi chúng tôi đã đặt ngưỡng sàn giá trị là 20 triệu đô, nên chỉ ghi nhận được 115 bong bóng trong biểu đồ phía trên. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi loại trừ 219 ICO có trị giá dưới 20 triệu đô la khác tính riêng trong năm nay nhưng vẫn được CoinDesk “để mắt” tới. Điều đó cũng có nghĩa rằng cứ trung bình mỗi ngày có 2 ICO mới “ra lò” trong năm 2018.
Tốc độ thị trường thay đổi xoành xoạch có thể gây khó khăn cho việc biết đồng tiền điện tử nào mới đáng trở thành tâm điểm chú ý. Chính nhờ điều này mà đã giúp mở ra cơ hội những thứ khác chẳng hạn như quỹ chỉ số tiền điện tử. Nó cũng làm cho thị trường dễ bị tổn thương bởi các tác nhân xấu. Một nghiên cứu mới cũng cho thấy thị trường dễ bị lừa đảo, song dường như các nhà đầu tư cũng chẳng quá quan tâm đến vấn đề này. Một thị trường thay đổi nhanh chóng cũng đồng nghĩa với việc nhiều ICO bị đốt cháy, để lại hơn 800 đồng tiền chết.
Ở một mức độ nhất định, những thống kê trên là hoàn toàn hợp lý cho một thị trường vẫn còn “úc nhúc” những vấn đề nhức nhối, nhất là khi rào cản gia nhập thị trường vẫn còn thấp còn quy định pháp lý thì lỏng lẻo. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra trong nửa cuối năm 2018? Liệu một ICO mới có đánh úp để soái ngôi Telegram ở đầu bảng xếp hạng này không? Hãy cho chúng tôi biết tại phần bình luận nhé.

Theo How Much

-30/07/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0