Ý kiến chuyên gia: thị trường tiền điện tử có thể vẫn sẽ tiếp tục đi xuống

298

Mặc dù thị trường đang có dấu hiệu phục hồi, hiện vẫn chỉ có một sự chuyển biến nhỏ, các nhà đầu tư vẫn chưa bị thuyết phục về khả năng “quay đầu” của Bitcoin.

Bearish
Thị trường đi xuống

“Bitcoin sẽ chạm đáy, sau đó sẽ quay lại vùng sideways.”

Anthony Pompliano, founder của Quỹ tài sản điện tử với nền tảng Blockchain Morgan Creek, vừa xuất hiện trên chương trình Crypto Trader của Ran Neuner và thể hiện góc nhìn khá bi quan của mình về thị trường.

Pompliano, biết đến với cái tên “Pomp”, đã lên tiếng về cuộc tranh luận về thị trường, điều đã bắt đầu từ đầu năm 2018, và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trả lời lại câu hỏi của Neuner, Pomp nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng nếu nhìn lại lịch sử của những đợt biến động thất thường này, hiện chúng ta đang chứng kiến mức giảm vào khoảng 70%, trong quá khứ có thể tồi tệ hơn lên đến 80-85%. Nhưng tôi cho rằng sẽ có thể là một mức giá trong vùng sideways sau khi đã chạm đáy một khoảng thời gian dài.

Sau khi diễn giải ra một chuỗi sự kiện cho dự đoán của mình, lãnh đạo của Morgan Creek đề cập đến vấn đề Bitcoin phải trải qua 400 ngày điều chỉnh sau khi vụ hack của Mt.Gox. Tương tự với ý kiến trên, Pomp nghĩ rằng quá trình điều chỉnh của năm 2018 là “khá dài”. Tuy vậy, ông không nêu ra một con số cụ thể cho nhận định này, điều này có thể nói lên rằng ông trông đợi vào sự trì trệ và giảm nhịp này.

Ông tiếp tục bổ sung rằng giá trị cho Bitcoin, cũng như các loại tài sản crypto khác, vẫn chưa chạm đáy, và cũng nói rằng rất khó để nói chính xác mức giá sắp tới. Tuy vậy, theo những dữ liệu và thống kê từ Morgan Creek, Pompliano cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy vào tầm 3000 đến 4000 USD.

Để củng cố cho dự đoán này, lãnh đạo của Morgan Creek nói rằng công ty của ông sẽ sẵn sàng đưa tiền pháp định vào thị trường, dẫn đến một viễn cảnh 3000 đến 4000 USD có thể là một mức tốt để mua vào Bitcoin.

Dự đoán này mô phỏng những gì mà Pomp chỉ ra trong một lá thư của Morgan Creek Digital Asset, được đăng lại bởi CCN, trong thư ông viết rằng Bitcoin sẽ rơi xuống mức 3000 USD trong những tháng tới.

“Một dòng vốn lớn đã xúc tác cho sự tăng trưởng mạnh mẽ năm ngoái”

MC của đài CNBC Neuner tiếp tục đặt câu hỏi cho Neuner về sự tăng trưởng mạnh mẽ năm ngoái, nêu lên vấn đề rằng đâu là chất xúc tác cho cú nhảy vọt từ 1000 USD lên 20000 USD trong một năm. Founder của The Morgan Creek đã nói về những chính sách kìm kẹp của chính phủ. Theo đó, những sự ngăn cấm khi áp đặt lên một tài sản nhất định sẽ thúc đẩy quá trình mua thay vì quá trình bán tháo.

Điều này đã được kiểm chứng rõ ràng với tiền điện tử và chính phủ Trung Quốc, nơi mà quá trình mua bán và trao đổi các loại tiền điện tử và các quá trình ICOs cuối năm 2017 đều bị ngăn cấm. Thứ hai, Pomp cho rằng dòng vốn vào năm ngoái, từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể là lí do của sự tăng vọt. Ông bổ sung rằng nguồn tiền đầy đủ sẽ tạo nền nền tảng phát triển cho 5 đến 10 năm tới. Cho đến hôm nay, vẫn có những dòng vốn tiếp tục được rót vào, dù thị trường có khả năng đi xuống, điều mà ông cho là một “dấu hiệu tích cực cho tương lai”.

Tin đồn: Trung Quốc đang tìm cách chặn truy cập đến 124 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài

Cuối cùng, ông đề cập đến hiệu ứng của hệ thống Blockchain. Cho những người vẫn chưa hiểu rõ, hiệu ứng mạng lưới là sự tương tác giữa nhiều cá nhân sử dụng hệ thống và giá trị của hệ thống đó. Khi Bitcoin thăng tiến năm ngoái, số lượng các ví đang hoạt động và số cá nhân sử dụng Blockchain tăng vọt, làm cho BTC càng có giá trị.

Dù Anthony Pompliano có góc nhìn khá bi quan về crypto trong thời gian ngắn hạn, nhưng ông rõ ràng vẫn luôn sẵn sàng để đầu tư trong một chặng đường dài.

Theo EthereumWorldNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook