logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tether rút hẳn 300 triệu USD về quỹ kho bạc

William -16/10/2018

Tether LLC, tổ chức phát hành của đồng tiền điện tử được neo giá với USD (USDT), đã rút và không cho lưu hành 300 triệu USD tuần trước, chỉ vài ngày trước khi đồng USDT tụt dốc thê thảm so với mức giá 1 USD.

Tether rút hẳn 300 triệu USD về quỹ kho bạc
Tether rút hẳn 300 triệu USD về quỹ kho bạc

Dữ liệu Blockchain từ Omni, giao thức lớp thứ hai hoạt động trên Blockchain của Bitcoin và được xem như cơ sở hạ tầng cho token tether, cho biết rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ quỹ kho bạc của Tether tuần trước qua hai giao dịch riêng biệt.

Nguồn: Omni Explorer
Nguồn: Omni Explorer

Lệnh đầu tiên là vào ngày 9 tháng 10, đã rút 100 triệu USDT về quỹ Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14 tháng 10, Bitfinex đã chia sẻ quyền quản lý với Tether và đã gửi thêm 200 triệu token đến địa chỉ ngân quỹ. Trước đó, vào ngày 3 tháng 10, Bitfinex đã rút 10 triệu USDT về kho bạc, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21 tháng 9.

Nguồn: tether.to
Nguồn: tether.to

Theo báo cáo “Minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm 486 triệu USDT nhưng vẫn chưa thực hiện. Con số đó tương đương với hơn 486 triệu USDT hiện đang được đặt trong ví Omni của công ty.

Nguồn: Coinmarketcap
Nguồn: Coinmarketcap

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2,5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục là gần 2,9 tỷ USD. Mặc dù được coi có tỷ lệ 1:1 với đồng Đô la Mỹ, giới hạn thị trường tiền điện tử đã giảm hơn nữa, với giá trị hiện tại khoảng 2,4 tỷ đô la, thấp hơn 100 triệu USD so với giá trị mà Tether công bố.

Theo như Coin68 đưa tin, đồng đô la của USDT đã có biến đêm qua, giá trị của token giảm xuống còn 0,92 USD (và thấp hơn trên một số sàn giao dịch), mặc dù nó đã phục hồi lên khoảng 0,96 đô la.

Tether từ lâu đã là một tài sản gây tranh cãi trong thị trường tiền điện tử, nhưng cuộc tranh cãi này đã dẫn đến nhiều biến chuyển tiêu cực trong những ngày gần đây trong bối cảnh Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận rằng tiền gửi hiện đang bị tạm hoãn nhưng sàn đã nói rằng mọi việc sẽ trở lại bình thường trong vòng một vài ngày.

Trong khi đó, các trader đang ngày càng chuyển sang sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty “nặng ký” khác như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần muốn chiếm thị phần của Tether.

Những đồng tiền điện tử đó – Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) – nhanh chóng bắt đầu có sự chênh lệch so với USDT và giúp các nhà đầu tư tự tin hơn đối với các đồng stablecoin mới hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng sử dụng mua bán.

Khoản mức chênh lệch giữa các đồng stablecoin được gia tăng mạnh so với USDT vào thứ Hai. Tính đến thời điểm viết, GUSD, USDC và PAX được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 9,8%, 8% và 9,5% so với cặp giao dịch USDT trên các sàn giao dịch khác nhau.

Theo CCN

William

-16/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68