logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tether in thêm tiền để phá vỡ vốn hóa thị trường 60 tỷ USD

-25/05/2021

Một nhà điều hành Tether đã cho biết rằng sự biến động lớn trên thị trường tiền mã hóa luôn gắn liền với sự gia tăng trên thị trường stablecoin.

Tether in thêm tiền để phá vỡ vốn hóa thị trường 60 tỷ USD
Tether in thêm tiền để phá vỡ vốn hóa thị trường 60 tỷ USD

Tether (USDT), đồng stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, tiếp tục tăng trưởng bất chấp dòng tiền mã hóa phá vỡ kỷ lục do những lời chỉ trích về Bitcoin (BTC) của Elon Musk.

Vào thứ Hai, vốn hóa thị trường của Tether đạt 60 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác về sự tăng trưởng của stablecoin. Theo dữ liệu từ Tether Transparency, giá trị thị trường của USDT lên tới 60,4 tỷ USD vào thời điểm viết bài, tăng hơn 580% so với một năm trước.

Kỷ lục vốn hóa thị trường mới của Tether theo sau một loạt các mã thông báo USDT mới được đúc tại Kho bạc Tether. Theo dữ liệu từ dịch vụ phân tích blockchain Whale Alert, ít nhất 6 tỷ token Tether USDT mới đã được đúc tại kho bạc trong 30 ngày qua, với lô mới nhất là 1 tỷ USDT được đúc vào ngày 24/05. Theo một thông báo của Tether, nhu cầu thể chế và doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy Tether tiếp tục tăng trưởng.

USDT liên tục phá vỡ các mốc vốn hóa thị trường mới trong hai tháng qua, tăng thêm 10 tỷ USD mỗi tháng.

Sự tăng trưởng giá trị vốn hóa của Tether (USDT)

Tether đã lọt vào ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cùng với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) và đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường trong vài ngày qua, lật đổ Binance Coin (BNB) vào ngày 23/05.

Sự tăng trưởng liên tục của Tether theo sau sự biến động lớn về tiền điện tử khi thị trường giảm 1 nghìn tỷ USD từ mức cao nhất vào giữa tháng 5 trên 2,5 nghìn tỷ USD. Bitcoin, vốn đã trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay, đã mất hơn 400 tỷ USD trong vụ sụp đổ thị trường gần đây nhất, với vốn hóa thị trường của nó là trên 720 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

CTO của Tether Paolo Ardoino nhấn mạnh rằng các giai đoạn biến động tiền mã hóa khổng lồ thường liên quan đến sự tăng trưởng của stablecoin:

“Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, trước đây chúng ta đã thấy hoạt động stablecoin tăng lên, được thể hiện rõ qua cột mốc 60 tỷ USD Mỹ gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục tăng. Những sự kiện như thế này thậm chí còn hỗ trợ sức mạnh của hệ sinh thái và giúp mọi người tập trung trở lại xây dựng hơn là sự phân tâm của việc tăng giá token.”

Được thành lập vào năm 2014, Tether USDT là một stablecoin chính được chốt ở tỷ lệ bảo chứng 1:1 với đồng đô la Mỹ (USD). Là stablecoin lớn nhất thế giới, Tether hiện đại diện cho 60% trong tổng số 100 tỷ USD vốn hóa của stablecoin kết hợp. Đối thủ lớn nhất của USDT, USD Coin (USDC), được xếp hạng là tiền mã hóa lớn thứ tám theo giá trị thị trường, với vốn hóa thị trường là 20 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/05/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68