Tether bổ nhiệm trưởng phòng bộ phận chống rửa tiền của BMO làm giám sát trưởng của công ty

69
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Công ty Tether Limited đã bổ nhiệm một cựu giám đốc chống rửa tiền – AML tại Ngân hàng Montreal (BMO) để chịu trách nhiệm về việc tuân thủ quy định của công ty theo một thông báo được công bố vào ngày 12 tháng 7.

Công ty đứng sau đồng tiền điện tử Tether (USDT) đã “chiêu mộ” được Leonardo Real làm Giám sát trưởng. Trước đây, Real đã chịu trách nhiệm thiết lập các việc thực thi, chính sách và thủ tục phù hợp với các yêu cầu pháp lý để nâng cao chất lượng các cuộc điều tra chống rửa tiền (AML) của Canada. Ngoài ra, Real có kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu và giao dịch kỳ hạn. Real đã có vài lời phát biểu về chức vụ mới của mình:

“Tôi cam kết sẽ giúp Tether thực hiện minh bạch và tuân thủ quy định trong lĩnh vực Blockchain và tiền điện tử. Với cách là một người ủng hộ công nghệ Blockchain và tích hợp tiền điện tử vào đời sống, tôi mong muốn đưa kinh nghiệm trong lĩnh vực AML cũng như việc tuân thủ các quy định trong các tổ chức tài chính truyền thống và cũng để đảm bảo rằng dự án Tether có thể tiếp tục công việc.”

 

Tether được thành lập vào năm 2014 với tư cách là nền tảng Blockchain đầu tiên cho phép mã hóa các loại tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tiền pháp định. Tháng trước, công ty luật Freeh Sporkin & Sullivan LLP đã bí mật tiến hành kiểm toán các tài khoản của Tether để có thể biết được rằng USDT thực sự có đủ tiền để trả lại mỗi mã thông báo 1: 1 với đồng đô la Mỹ hay không. Câu hỏi liệu Tether có thể trả lại tất cả các token của mình bằng đô la và cũng chính là chủ đề rất “nóng” trước đây.

Sau khi công bố một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà phân tích từ Đại học Texas, Tether đã bị nghi ngờ về hành vi thao túng giá Bitcoin (BTC) trong năm 2017 khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 20.000 USD. Bài báo nói rằng việc mua với Tether được tính theo thời gian sau suy thoái của thị trường và dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá Bitcoin.

Ngày nay, một công ty trao đổi tiền điện tử của Úc bitcoin.com.au đã thuê cựu giám đốc điều hành của PricewaterhouseCoopers (PwC) Ben Ingram làm giám đốc điều hành mới của mình. Trước khi gia nhập sàn giao dịch, Ingram giữ chức vụ giám đốc phụ trách chiến lược kỹ thuật số tại công ty kiểm toán “Big Four” là PwC. Công việc của Ingram tại bitcoin.com.au sẽ bao gồm cả cải thiện chức năng giao dịch của trao đổi và tập trung vào việc mở rộng các sản phẩm tài chính dựa trên mật mã vào không gian thị trường truyền thống.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook