logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Ethereum triển khai thành công The Merge trên testnet cuối cùng Goerli

Rachel -11/08/2022

The Merge trên testnet Goerli đã được kích hoạt thành công, ngày Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake đang gần hơn bao giờ hết. 

Ethereum triển khai thành công The Merge trên testnet cuối cùng Goerli

Ethereum đã bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng cho sự kiện The Merge rất được mong đợi sau khi Goerli, mạng thử nghiệm thứ ba và cuối cùng đã được chuyển đổi thành công sang PoS. 

Việc hợp nhất Goerli testnet đã được công bố vào cuối tháng 4 với hai giai đoạn, bắt đầu với việc nâng cấp Bellatrix vào ngày 04/08. Bước thứ hai được gọi là Paris, đã được kích hoạt vào ngày hôm nay sau khi độ khó đào (TTD) trên Goerli đạt 10.790.000.

Trong giai đoạn nâng cấp thứ hai, các nhà phát triển đã hợp nhất mã nguồn của Goerli với Prater, mạng thử nghiệm PoS tương ứng với Beacon Chain đang vận hành song song Ethereum hiện tại. Các nhà vận hành node từ cả hai chuỗi cũng sẽ đồng thời thực hiện cập nhật phần mềm máy khách của họ.

Theo Ethereum Foundation, Goerli Merge là cơ hội cuối cùng để đảm bảo rằng các trình xác thực PoS của họ được định cấu hình chính xác trước khi bước sang mainnet.

Đầu mùa hè này, đội ngũ Ethereum đã tiến hành việc hợp nhất thành công trên hai mạng thử nghiệm SepoliaRopsten. Việc đưa The Merge lên các testnet là hoạt động cần thiết để đảm bảo nâng cấp hoạt động hiệu quả trên tất cả các tesnet trước khi đưa lên mainnet.

Như đã được Coin68 giải thích, The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, thay thế bằng mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

Theo lịch trình chính thức do đội ngũ phát triển công bố, bước tiếp theo sẽ là thực hiện hợp nhất toàn bộ trên mainnet Ethereum. Việc nâng cấp cuối cùng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Trước tin tức trên, Ethereum đã vượt mốc 1.900 USD và hiện đang được giao dịch quanh mốc 1.868 USD trên sàn Binance.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:45 AM ngày 11/08/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-11/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68