logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tập đoàn viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ Turkcell trình làng sản phẩm quản lý nhân dạng bằng Blockchain

Ban biên tập Coin68 -27/02/2019

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Turkcell mới đây đã ‘trình làng’ một dịch vụ dựa trên Blockchain để quản lý nhân dạng (ID), theo nguồn tin từ báo Daily Sabah vào ngày 26/2.

Tập đoàn viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ Turkcell trình làng sản phẩm quản lý nhân dạng bằng Blockchain
Tập đoàn viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ Turkcell trình làng sản phẩm quản lý nhân dạng bằng Blockchain

Turkcell đã công bố sản phẩm Blockchain mới của mình tại hội chợ công nghệ Mobile World Congress (MWC) 2019 vào ngày 25 tháng 2 vừa qua. Giải pháp quản lý ID được thiết kế để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ và đảm bảo quyền riêng tư theo yêu cầu của Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (GDPR).

Trong khi các hệ thống quản lý ID hiện tại xem xét việc chia sẻ dữ liệu của người dùng với các bên thứ ba thì sản phẩm Blockchain của Turkcell lại hướng đến cách lưu trữ dữ liệu người dùng cần thiết trên một Blockchain và loại bỏ xác minh danh tính bổ sung. Turkcell cũng trình bày một trường hợp sử dụng quyên góp dựa trên blockchain bao gồm giải pháp quản lý ID để xác minh những Biều kiện cần thiết để có thể quyên góp cho những người đang có nhu cầu.

Phó chủ tịch điều hành về công nghệ thông tin và kinh nghiệm khách hàng của Turkcell Serkan Öztürk cho biết rằng “việc sử dụng công nghệ Blockchain là tối cần thiết để cải thiện trải nghiệm khách hàng về các dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số của chúng tôi, và điều này đến nay vẫn nằm trong ưu tiên hàng đầu trong thiết kế dịch vụ của chúng tôi.” Ông Öztürk cũng nhấn mạnh rằng những nỗ lực trên sẽ giúp Turkcell cải thiện các dịch vụ kỹ thuật số của mình và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. “

Được thành lập vào năm 1994, Turkcell là một nhà điều hành kỹ thuật số có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ và hiện đang hoạt động tại 9 quốc gia. Năm 2018, thu nhập ròng của nhóm tập đoàn được báo cáo lên tới 2 tỷ lira (tương đương 377 triệu đô la Mỹ), trong khi doanh thu đạt mức tăng 21% so với năm trước.

Ngày nay Blockchain đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu. Ngày 26/02, công ty viễn thông đa quốc gia lớn nhất Tây Ban Nha, Telefonica, đã hợp tác với Microsoft để mở rộng cải tiến kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng Blockchain và trí tuệ nhân tạo. Sự hợp tác này sẽ bao gồm các cải tiến công nghệ tập trung vào khách hàng, dựa trên khối công việc trước đây của hai công ty.

Cũng trong tháng này, nhà mạng không dây lớn nhất của Hàn Quốc, SK Telecom (SKT), đã hợp tác với công ty viễn thông lớn thứ năm trên thế giới, Deutsche Telekom của Đức, để phát triển một giải pháp nhận dạng di động dựa trên Blockchain được thương mại hóa để có thể ứng dụng vào truy cập kiểm soát, giao dịch và hợp đồng.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Ban biên tập Coin68

-27/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68