logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới tiền điện tử

-09/02/2018
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Lĩnh vực tiền điện tử trong tuần qua đã thu hút được sự chú ý từ một trong những đầu báo lớn nhất thế giới tài chính.

Nổi tiếng khắp năm châu nhờ bảng xếp hạng tỉ phú thường niên của mình, tạp chí Forbes mới đây đã công bố một báo cáo xếp loại những người giàu nhất phân khúc tiền tệ kỹ thuật số. Đây là động thái mà càng giúp gia tăng mức độ hợp pháp hoá tiền điện tử trên trường kinh tế chính thống.

Danh sách ấy bao gồm cả những nhà phát minh lẫn nhà đầu tư có tổ chức, và có lẽ cũng không mấy ngạc nhiên khi độ tuổi trung bình của những tỉ phú góp mặt là 42, thấp hơn đến 27 tuổi số với trung bình của top 300 người giàu nhất nước Mỹ.

Sau đây là bảng xếp hạng top 10 người giàu nhất thế giới tiền điện tử thực hiện bởi tạp chí Forbes.

1. Chris Larsen: 7,5 – 8 tỉ USD

Chris Larsen

Thứ hạng này sẽ không khiến nhiều người bất ngờ vì trong năm ngoái Ripple chính là đồng tiền điện tử tăng trưởng mạnh nhất. Theo Forbes thì tổng lượng tài sản của ông này hiện tại là từ 7,5 đến 8 tỉ đô, đa phần đến từ khối lượng 5,2 tỉ XRP mà Larsen đang nắm giữ. Với vai trò là cựu CEO và giờ đang là Chủ tịch Điều hành của công ty Ripple, Chris Larsen đã gặt hái được rất nhiều thành công nhờ giới thiệu công nghệ Blockchain đến với lĩnh vực ngân hàng.

2. Joseph Lubin: 1 – 5 tỉ USD

Joseph Lubin

Là đồng sáng lập của Ethereum và là người khởi xướng nên Consensys, sự thành công của cả hai nền tảng ấy đã mang lại cho cựu nhân viên Goldman Sachs một khối tài sản kết xù.

3. Changpeng Zhao: 1,1 – 2 tỉ USD

Changpeng Zhao

CEO của Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – xếp ở vị trí thứ 3. Việc thu hút đến hơn 6 triệu người dùng đã giúp Zhao có lượng tài sản ròng ước đạt 1,1 – 2 tỉ đô la Mỹ.

4. Cameron và Tyler Winklevoss

Cameron and Tyler Winklevoss

Cặp anh em song sinh này đã có một trong những thương vụ để đời bằng việc đầu tư hàng triệu đô la vào Bitcoin ngay từ năm 2012. Quá trình tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017 vừa qua mang lại cho họ lợi nhuận xấp xỉ 1 tỉ đô. Anh em Winklevoss còn là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đặt tại New York.

5. Matthew Mellon: 900 triệu – 1 tỉ USD

Matthew Mellon

Là người thừa kế của một gia tài trong giới ngân hàng, lần đánh cược của Mellon với Ripple là một thắng lợi vang dội. Anh chọn đầu tư XRP là bởi: “Tiền điện tử là một nơi tối tăm và đáng sợ. Nó phản phong cách Mỹ. Tôi là một người chuộng Mỹ, chuộng kinh doanh và chuộng ngân hàng. Đó là lí do vì sao tôi lại đầu tư Ripple”. Forbes nhận định Mellon là một trong những số ít nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này chỉ vì mục đích tài chính chứ không phải vì những lí do ý thức hệ khác.

6. Brian Armstrong: 900 triệu – 1 tỉ USD

Brian Armstrong

Vị CEO của Coinbase đã xuất sắc tạo nên một cổng kết nối giữa thế giới tiền mặt và tiền điện tử. Thành quả là năm ngoái, doanh thu của Coinbase lần đầu đạt 1 tỉ USD, vượt chỉ tiêu đề ra đến 66%.

7. Matthew Roszak: 900 triệu – 1 tỉ USD

Matthew Roszak

Roszak cũng kiếm được rất nhiều tiền từ việc chủ động đầu tư Bitcoin và ICO từ rất sớm, cụ thể là vào năm 2011. Sau đó anh chuyển qua làm cho Tally Capital, một quỹ Blockchain start-up mà đã triển khai đến hơn 20 dự án, trong đó có hai sàn giao dịch lớn là Coinbase và Kraken.

8. Anthony Di Iorio: 750 triệu – 1 tỉ USD

Anthony Di Iorio

Di Iorio là một trong những người đầu tiên bỏ tiền vào cho mạng lưới Ethereum, và kể từ đó đến nay đã phân chia danh mục đầu tư tiền điện tử của mình vào những đồng mới hơn, bao gồm VeChain và Qtum.

9. Brock Pierce: 700 triệu – 1 tỉ USD

Brock Pierce

Pierce là một trong những nhà đầu tư từ sớm vào các đồng tiền điện tử như là Mastercoin và Ethereum. Anh thậm chí còn lên kế hoạch quyên góp 1 tỉ đô cho một DAO (tổ chức phân quyền tự động).

10. Michael Novogratz: 700 triệu – 1 tỉ USD

Michael Novogratz

Novogratz là người quảnl lý một quỹ đầu tư phòng hộ mà đã thiệt hại nặng nền trong cuộc khủng hoảng kinh tế 2008. Tuy nhiên, thương vụ đầu tư và giao dịch trong phân khúc tiền điện tử đã giúp ông khôi phục lại tất cả. Novogratz hiện đang làm việc cho Galaxy Digital, một ngân hàng tiền điện tử Canada.

Theo CryptoCoinsNews

-09/02/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68