logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tại sao Bitcoin không phải là một cú lừa của thế kỷ?

-10/09/2018

Vào hôm thứ Tư, giá Bitcoin đã đột nhiên “sml”. Như thường lệ thì đây lại tiếp tục là cơ hội cho những “haters” của tiền điện tử “lèm bèm” về thị trường. Vậy liệu Bitcoin có phải là cú lừa của thế kỷ hay không?

Tại sao Bitcoin không phải là một cú lừa của thế kỷ?

Bitcoin không phải là sh!t bò

Richard Van Stat Ben, Giám đốc điều hành của một công ty có tên là “Giải pháp lượng tử”, đã viết trong tờ the Entrepreneur là “Bitcoin là một cú lừa của thế kỷ”, và cho rằng tiền điện tử là “BS”. Một ví dụ điển hình được đưa ra đó chính là bong bóng bất động sản của năm 2008, và đây cũng chính là một trong những cú lừa của thế kỷ. Hiện tại, tiền điện tử vẫn bị cho là bong bóng và là một cú lừa theo nhiều quan điểm khác nhau
Trong năm 2017, Ngân hàng Thế giới báo cáo rằng đã có hơn 2 tỷ người không có tài khoản ngân hàng hoặc vì lý do nào đó mà không thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông. Cho dù do sơ suất của chính phủ hay một lý do nào khác, những người này phải đối mặt với hình thức loại trừ tài chính tồi tệ nhất. Bây giờ, nhờ Bitcoin và tiền điện tử nói chung, một số người trong số những người này mới bắt đầu được hưởng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.
Tại sao Bitcoin không phải là một cú lừa của thế kỷ?
Người bản địa ở châu Á và châu Phi trước đây đã phải trả phí quá cao để có thể gửi tiền về quê nhà cho những người thân của họ. Tình trạng này đã tạo động lực giúp tạo ra ngành công nghiệp chuyển tiền hàng tỷ đô la. Bây giờ với Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử khác, những người nhập cư có thể gửi tiền về cho người thân ở quê nhà mà không phải lo ngại việc mức phí giao dịch quá đắt nữa.
Các công ty như Bitpesa ở châu Phi và Coins.ph ở Philippines đã có tác động mạnh đến khả năng mọi người có thể nhận tiền từ nước ngoài với chi phí thấp. tác giả tiếp tục đưa ra một loạt các danh sách về những lợi ích của sự có mặt của một đồng tiền điện tử. Ít nhất cũng có thể thấy được lợi ích của tiền điện tử và điều này chứng minh được tiền điện tử không hề “bullshit”.

Các nhà đầu tư tổ chức

Các ngân hàng Phố Wall đang cân nhắc việc thành lập các nền tảng lưu ký Bitcoin. Các nhà điều hành chứng khoán đang bắt đầu lên kế hoạch xây dựng các nền tảng giao dịch tiền điện tử với một khung giá cho Bitcoin. Nhiều quỹ phòng hộ và các công ty lớn khác đang lên kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu tất cả những sự kiện này diễn ra như đúng lộ trình thì liệu Bitcoin có được cho là cú lừa của thế kỷ hay không?
Điều này vẫn chưa thuyết phục cho các “tay chơi” tài chính dày dạn kinh nghiệm để có thể “bơm” hàng trăm triệu USD vào một thị trường mà không có tương lai. Than ôi, trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu, Bitcoin, tiền điện tử và công nghệ Blockchain sẽ là một điểm sáng để mọi người chú ý tới.
Mặc dù tất cả những phát triển quan trọng này, nhiều người ngày nay tập trung vào sự biến động của một thị trường mà họ thực sự vẫn chưa hiểu. Những gã này có vẻ như đã “đu” Bitcoin ở tận 20k USD với ước mơ sẽ x10. Đối với những người như vậy, tác giả chỉ nói là “ráng bắt đáy nha”

Theo Bitcoinist

-10/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0