logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

SushiSwap và LidoDAO “căng thẳng" về việc thu hồi tiền bị exploit 

-25/05/2023

SushiSwap cho rằng việc Lido Finance không trả lại số tiền sàn DEX không may bị exploit chính là “trộm cắp". 

SushiSwap và LidoDAO “căng thẳng" về việc thu hồi tiền bị exploit 

Như Coin68 đưa tin ngày 09/04, sàn DEX SushiSwap đã bị tấn công và bòn rút 3,3 triệu USD. Song, nhờ phát hiện kịp thời nên sàn giao dịch đã thành công ngăn chặn hacker tẩu tán tài sản

Tuy nhiên khi đi sâu vào chuỗi sự việc, 100 ETH đánh cắp lúc đó đã được hacker chuyển đến giao thức staking Lido Finance. Cụ thể, 60 ETH được chuyển vào một vault hợp đồng staking - một danh mục đầu tư sinh lời. 40 ETH còn lại được chuyển đến kho bạc của Lido, đây cũng là khoản tiền SushiSwap muốn lấy lại. 

Đáp lại yêu cầu của sàn DEX, vào 04/05, phía Lido đã mở một cuộc bỏ phiếu lần 1 về việc trả lại 40 ETH này. Đề xuất có sự đồng tình từ 44 triệu phiếu, chiếm 67% phiếu bầu, tuy nhiên đã không được thông qua vì không đạt 50 triệu phiếu bắt buộc.  

Đến ngày 18/05, LidoDAO tiếp tục mở đề xuất lần 2 hạn ngày 25/05 kết thúc, song tình hình hiện tại không mấy khả quan khi lượng phiếu bầu còn ít hơn lần trước, thậm chí phần nhiều đã chọn phương án “để yên" số tiền này trong Lido. 

Chính vì vậy khả năng SushiSwap lấy lại được 40 ETH từ Lido đang tương đối thấp, khiến căng thẳng giữa hai dự án DeFi ngày càng dâng cao. CEO SushiSwap Jared Grey mới đây thậm chí lên tiếng ẩn ý hành động này của Lido chẳng khác gì là “trộm cắp". 

“Làm việc cùng nhau trong một ngành công nghiệp đang nỗ lực hỗ trợ lẫn nhau trên mọi phương diện. Khi có sự cố bảo mật xảy đến, việc không trả lại tiền bị tấn công là hành vi trộm cắp.” 

Đáp lại tố cáo của SushiSwap, phía Lido cho rằng sàn DEX đang quá vội vàng khi đổ lỗi giao thức. Một đại diện của Lido phản hồi: 

“Chúng tôi cảm thấy mình đã làm mọi thứ có thể để giúp SushiSwap trước những mối đe dọa pháp lý, đây là một tình huống mà họ đã phạm một loạt sai lầm bất cẩn và cẩu thả.

Họ đang có một lập trường sai lệch và công khai nó lên Twitter như thế này thực sự đáng thất vọng.”

Một chi tiết đáng chú ý khác là chiếc ví bị exploit là sifuvision.eth, là ví của 0xSifu, nhân vật này là thủ quỹ của dự án DeFi Wonderland đã thất bại. Người này sau đó được tiết lộ là cựu CEO của sàn crypto Quadriga trụ sở Canada, được biết đến với màn sụp đổ đầy tai tiếng vào năm 2019. 

Coin68 tổng hợp

-25/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68