logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Sự kiện Token 2049: Vitalik Buterin khẳng định Blockchain phi tài chính sẽ là một “cuộc chơi khó”

Nguyên Hồ-15/03/2019

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin nói rằng những ứng dụng Blockchain phi tài chính đang gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm động lực của mình, vì chính giá trị gia tăng mà Blockchain cung cấp là tính phân cấp. Buterin nhấn mạnh quan điểm của mình trong 1 bài phát biểu tại sự kiện tiền điện tử Token 2049 tại Hong Kong ngày 13 tháng 3.

Sự kiện Token 2049: Vitalik Buterin khẳng định Blockchain phi tài chính sẽ là một “cuộc chơi khó”.
Sự kiện Token 2049: Vitalik Buterin khẳng định Blockchain phi tài chính sẽ là một “cuộc chơi khó”.

Buterin bắt đầu bài phát biểu bằng quan điểm cho rằng tài chính là lĩnh vực mà Blockchain có thể ứng dụng rộng rãi nhất và mặc dù ông cũng tự nhận mình là một fan lớn trong các ứng dụng khác của Blockchain:

“Vấn đề nằm ở tính phân quyền là giá trị gia tăng cơ bản của Blockchain. Với ngành tài chính, bạn đang phải đấu tranh với các ngân hàng và điều này cần thời gian để tạo ra sự khác biệt. Với các ngành ngoài tài chính, cơ hội nằm ở những ứng dụng liên kết với nhau và thực hiện các mệnh lệnh, nhưng đó lại là tính tập quyền. Vì vậy Blockchain phi tài chính quả là một sân chơi khó”.

Như ví dụ ở các lĩnh vực khác mà Blockchain có thể ứng dụng ngoài tài chính, Vitalik đã khoanh vùng các ứng dụng nhận diện kỹ thuật số, xây dựng uy tín và các chứng chỉ kỹ thuật số nói riêng – tất cả đều có thể ứng dụng Blockchain mà không cần phải bó hẹp trong tiền điện tử hay thị trường tài chính.

Trong phần bàn luận tiếp theo của ông ấy về những ứng dụng của Blockchain, Buterin đã yêu cầu khán giả hãy chỉ ra những công trình đang được thực sự phát triển “không phải chỉ trên lý thuyết, mà đang được triển khai”. Các ví dụ mà khán giả đã đưa ra gồm có bảo hiểm vi mô, các loại token độc nhất và ứng dụng trò chơi.

Sau đó, Buterin nói rằng trong khi nhiều người tin tưởng sự đổi mới Blockchain có thể giải quyết các vấn đề thực tế xã hội với những tác động tích cực, các trường hợp sử dụng trong giải trí như game là những mục tiêu quan trọng nơi công nghệ có thể giúp nhiều người nhanh chóng thích nghi với công nghệ này.

Nói về những cam kết của mình, Buterin đã khẳng định những ứng dụng có tính phân quyền (DApps), ứng dụng cho phép nhiều tác nhân chia sẽ và liên kết trên các ứng dụng mà nền tảng là dựa trên giao thức Blockchain phân quyền.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Buterin tuyên bố ông đang cố gắng giải quyết những giới hạn về chức năng của Bitcoin (BTC) với việc tạo ra Ethereum. Ông đã so sánh khả năng của Bitcoin khi thực hiện 1 việc và làm tốt việc đó với khát vọng làm cho Ethereum như một tán cây nơi các ứng dụng có thể làm mọi thứ.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-15/03/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author